Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019
09/06/2019 8:28:44 SA
Sáng ngày 8/6, tại xã Thượng Quảng, Tỉnh Đoàn TT Huế tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019. Tham dự có đồng chí Bùi Thanh Hà – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Nam Đông.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm nay diễn ra trong 3 tháng, gắn với chương trình “Tiếp sức mùa thi”, và 4 chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh”. Với yêu cầu đảm bảo tính hiệu quả rộng khắp, thiết thực, an toàn, bền vững. Tập trung vào các hoạt động tình nguyện tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; giải quyết những việc mới, việc khó, lấy địa bàn trọng điểm là các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao, xã tiệm cận đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới…

Ngay sau Lễ phát động sẽ diễn ra nhiều chuỗi hoạt động, với nhiều công trình, phần việc đem lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng đời sông nhân dân như: Ra quân tham gia “Ngày chủ nhật xanh”, trồng hoa và làm vệ sinh môi trường, phát quang lề đường ở tỉnh lộ 14b; đào rãnh, mương thoát nước; san lấp nền đường; khánh  thành công trình thanh niên “Ánh sáng nông thôn mới”, trao 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khám cấp thuốc miễn phí cho 200 người nghèo; tổ chức chương trình văn nghệ truyền thông xây dựng nông thôn mới…Với tổng kinh phí thực hiện hơn 150 triệu đồng.

Từ những việc làm này, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sự năng động, sáng tạo của Đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động vì cộng đồng, góp phần cùng với huyện Nam Đông đẩy mạnh các hoạt động thực hiện chương trình giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tạo điều kiện cho Đoàn viên, thanh niên có cơ hội tự rèn luyện, bồi dưỡng năng lực và trưởng thành từ phong trào thực tiễn.  

Tiến Dũng
www.trt.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 5 giờ rưỡi chiều, chợ đèn trên đường Tô Hiến Thành đã đông đúc các bạn trẻ đến mua bán, trao đổi. Cái tên chợ đèn khiến chúng tôi tò mò và thích thú không biết từ đâu lại có kiểu họp chợ như thế này. Với những thắc mắc như vậy chúng tôi tìm gặp anh Nguyễn Phước Bảo Dũng (26 tuổi, người thành lập chợ đèn) để được anh chia sẻ những điều thú vị về ngôi chợ này.
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
Về đầu trang