menu_open
Sáng Bạch Mã, chiều Lăng Cô
09/02/2009 3:22:26 CH
Xem cỡ chữ:
Bạch Mã hay Lăng Cô mới chính là những thương hiệu du lịch hàng đầu của Phú Lộc. Để chuẩn bị cho chuyến đi có phần ham hố này, phải dậy thật sớm. Từ Huế, trời vừa hửng sáng là lên đường ngay để kịp thưởng thức hương vị của món bánh ướt thịt heo ở Truồi. Khoảng hơn 8h có thể bắt đầu hành trình quen thuộc chinh phục đỉnh cao Bạch Mã.

So với nhiều khu du lịch sinh thái khác, vườn quốc gia Bạch Mã là nơi bảo tồn và gìn giữ khá tốt những báu vật mà thiên nhiên ban tặng. Rừng ở đây được đánh giá vẫn còn nguyên sơ, có nhiều cây cao và rậm rạp như rừng già, nhiều chim chóc, ong bướm và cả những động thực vật quý hiếm. Đi xe trên tuyến đường chính được rải nhựa để rút ngắn hành trình và đi bộ dưới những tán lá cây rừng trên những con đường mòn, có từ thời Pháp thuộc để tận hưởng không khí trong lành, sự bí ẩn như thách đố của tự nhiên, để đến với thác Trĩ Sao, Đỗ Quyên, Ngũ Hồ hay lên tận Vọng Hải đài. Đã có sự can thiệp của con người trên những tuyến đường mòn đi bộ thật dễ thương này nhưng đó là sự can thiệp vừa phải, nó như gọt bỏ bớt đi những góc cạnh nguy hiểm, tạo nên sự tự tin cần thiết cho khách lạ. Có lẽ không nên khi xuống núi vào buổi trưa để tiếp tục cuộc hành trình về với biển Lăng Cô. Nhưng không khí trong lành, mát mẻ ở bãi biển Lăng Cô vào buổi chiều đầy gió sẽ kịp thời giúp lấy lại được sự cân bằng.

Lăng Cô là một bãi biển không hổ danh khi được người đời gắn cho những biệt danh đẹp, là “người đẹp làng chài”, là còn “đẹp hơn cả bức tranh thuỷ mặc”. Nhiều bãi tắm, nhiều khu resort mọc lên san sát có vẻ như làm cho Lăng Cô bị đứt đoạn nhưng không vì thế mà đánh mất đi sự hấp dẫn của nó. Bãi tắm Lăng Cô dài khoảng 8km, nằm dọc quốc lộ 1A, cạnh đèo Hải Vân, cách vườn quốc gia Bạch Mã 24km, là bãi tắm có bờ biển thoải, cát trắng, sóng lớn và vừa, nước biển trong xanh đến kỳ lạ, đứng ở độ sâu tận cổ vẫn có thể nhìn thấy những ngón chân của chính mình, rất thích hợp cho loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng và lặn biển.

Báo SGTT
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>