menu_open
Tiếp tục triển khai, duy trì hoạt động khai thác các chuyến bay Charter
09/11/2022 8:19:27 SA
Xem cỡ chữ:
Đoàn khách Thái Lan thăm Đại nội Huế
UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với Vietravel và các sở, ban, ngành về việc mở lại hoạt động khai thác các chuyến bay Charter vào ngày 7/11.
Đoàn khách Thái Lan thăm Đại nội Huế

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Du lịch cho hay, thời gian qua, ngành đã phối hợp với nhiều ngành liên quan, doanh nghiệp du lịch triển khai thực hiện các hoạt động kết nối, khơi thông lại thị trường khách Thái Lan đến Thừa Thiên Huế. Cụ thể thông qua các chương trình đón tiếp các đoàn khảo sát và truyền thông du lịch đến từ Thái Lan, tham gia các sự kiện xúc tiến quảng bá du lịch tại Thái Lan.

Thông qua hoạt động này đã xúc tiến, quảng bá hình ảnh điểm đến và sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế với thông điệp “Huế - Điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách”, khẳng định thương hiệu “Huế - Kinh đô Áo dài”, “Huế - Kinh đô Ẩm thực”. Ngoài ra, giới thiệu các chương trình kích cầu thu hút khách du lịch quốc tế, khách Thái Lan tham dự các lễ hội, sự kiện du lịch diễn ra trong những tháng cuối năm 2022 (Festival mùa Đông) và các năm sau.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện kết nối, giao lưu, xây dựng quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh với các doanh nghiệp, các hãng lữ hành hàng đầu tại Thái Lan và các nước thuộc khối ASEAN.

Được biết, sau triển khai thành công chuyến bay Charter cuối tháng 10 vừa qua, tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các hãng hàng không trong và ngoài nước có kế hoạch mở các tuyến bay charter và thương mại nối Cố đô Huế với một số Cố đô ở khu vực Đông Nam á như: Ayutthaya (Thái Lan), Luang Prabang (Lào), Siem Reap (Campuchia)…

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành và Vietravel đã có những trao đổi, kiến nghị về các cơ chế, chính sách trong việc mở lại hoạt động khai thác các chuyến bay Charter. Trong đó có đề xuất phương án trong việc tiếp tục duy trì và tiến đến mở các chuyến bay thương mại định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng. Tạo điều kiện thuận lợi cho hãng hàng không Vietravel Airways, Vietjet, Bamboo Airways và Vietnam Airlines nghiên cứu tổ chức chuyến bay thương mại từ Hàn Quốc và một số quốc gia khu vực Đông Bắc Á đến Thừa Thiên Huế từ năm 2023.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị Sở Du lịch chủ trì để thống nhất phương án cụ thể trình tỉnh về chuyến bay Chatter đến Thừa Thiên Huế, trước hết là từ Thái Lan tiếp đến là Ấn Độ, Hàn Quốc và các quốc gia khác trong khu vực. Đặc biệt, phải có đơn vị chủ trì và cơ chế tham gia phải đồng nhất trong việc khai thác hoạt động các chuyến bay Chatter. Trên cơ sở đó phải xây dựng nguồn lực, để duy trì các chuyến bay Chatter. Việc mở đường bay, phải có tính toán về số lượng chuyến bay hàng tháng, năm, từ đó có cơ sở để xây dựng nguồn lực để khai thác hoạt động.

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thanh Bình cũng đề nghị doanh nghiệp cần tính toán cụ thể, phối hợp với các đơn vị để có chính sách phù hợp đối với từng chuyến bay. Cần sự tham gia, phối hợp của Hiệp hội Doanh nghiệp du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn để tạo sự đồng bộ, thống nhất trong việc triển khai và duy trì hoạt động khai thác các chuyến bay Charter.