menu_open
 • Tại buổi làm việc
  23
  7.2024
  Sáng ngày 20/7, Đoàn công tác của UBND tỉnh Tây Ninh do đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính, phát triển du lịch và giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.
 •     Đoàn tham quan tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh (IOC)
  23
  7.2024
  Ngày 17/7, trong khuôn khổ chuyến công tác đến tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế về chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các sở, ngành liên quan.
 • Báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông – cơ quan thường trực Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số cho biết, theo đánh giá của thế giới, tốc độ tăng trưởng kinh tế số của Việt Nam tăng dần qua các năm.
  23
  7.2024
  Sáng ngày 19/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ về chuyển đổi số với các đồng chí Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cùng tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Lê Thành Long; các đồng chí Bộ trưởng, Trưởng ngành, các thành viên Ủy ban Quốc gia và Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực ...
 • Bà Park Eunjung, Giám đốc Công ty TNHH MTV YST - chi nhánh tại Việt Nam chia sẻ thông tin nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp về đồ họa 3D
  18
  7.2024
  Chiều ngày 18/7, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) (06 Lê Lợi, thành phố Huế), Công ty YST (Hàn Quốc) phối hợp với HueCIT tổ chức Khai giảng khóa học miễn phí đồ họa 3D lĩnh vực phát triển nội dung thực tế ảo. Đây là hoạt động nằm trong nội dung hợp tác giữa hai đơn vị nhằm bồi dưỡng nhân tài chuyên môn và đào tạo ứng dụng các phần mềm phát triển nội dung thực tế ảo để phát triển nguồn nhân lực đồ họa theo nhu cầu của công ty YST (Hàn Quốc).
 • Tọa đàm Kiến tạo và khai thác dữ liệu – Thúc đẩy liên kết phát triển kinh tế xã hội vùng kinh tế trung bộ
  17
  7.2024
  Cổng dữ liệu mở tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng chính quyền điện tử tại địa phương.
 •  Dữ liệu mở (Open Data) là dữ liệu được công khai và dễ dàng truy cập cho mọi người.
  17
  7.2024
  Dữ liệu mở là một trong các yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ chính phủ điện tử sang chính phủ số tại Việt Nam. Các bộ dữ liệu mở cho phép công dân và tổ chức ở cả khu vực công và tư có thể truy cập và sử dụng cho các mục đích thương mại và phi thương mại. Ngoài ra, dữ liệu mở còn có tác động to lớn đến quản lý nhà nước, tăng cường tính minh bạch và giải trình, thúc đẩy sự tham gia của công dân và doanh nghiệp vào hoạt động quản lý nhà nước. 
 • Dữ liệu mở (Open Data)
  1
  7.2024
  Dữ liệu mở có thể được sử dụng để nghiên cứu, phát triển ứng dụng, cung cấp thông tin cho công chúng và tạo ra giá trị kinh tế, đồng thời thúc đẩy minh bạch, tăng cường sự tham gia của công dân và khuyến khích phát triển bền vững.
 • Lợi ích của Dữ liệu mở
  Lợi ích của Dữ liệu mở 23/06/2024 4:14:51 CH
  23
  6.2024
  Triển khai dữ liệu mở tại Việt Nam sẽ mang lại nhiều lợi ích không những trong chuyển đổi chính phủ số mà còn có giá trị về kinh tế, xã hội cho nhiều nhóm khác nhau. Việc cung cấp dữ liệu mở, chính là cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, sáng tạo hơn.
 • Dữ liệu mở, mở dữ liệu 23/06/2024 3:15:12 CH
  23
  6.2024
  Dữ liệu mở là một trong những nội dung thể hiện sự minh bạch, tinh thần kiến tạo của Chính phủ đối với đổi mới sáng tạo, thúc đẩy phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.
 • Nguyên tắc cung cấp và sử dụng Dữ liệu mở
  23
  6.2024
  Mở dữ liệu đúng và dùng dữ liệu mở hiệu quả là mục tiêu cần phải hướng tới thực hiện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc tạo lập, cung cấp và khai thác dữ liệu. Dưới đây là một số nguyên tắc cần lưu ý trong quá trình cung cấp và sử dụng dữ liệu mở.
 • 17
  6.2024
  Thực hiện nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Công ty YST (Hàn Quốc) và HueCIT, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh (HueCIT) xây dựng kế hoạch tổ chức khóa đào tạo miễn phí “Đồ họa 3D lĩnh vực phát triển nội dung thực tế ảo”.
 • Dữ liệu là nguồn tài nguyên mới, là yếu tố then chốt cho chuyển đổi số quốc gia, tạo ra giá trị mới thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
  6
  6.2024
  Ngày 16/5, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành công văn 1901/BTTTT-VCL gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn triển khai Chiến lược dữ liệu quốc gia.

    << < 1 2 3 4 5 > >>