menu_open
 HUE MATSURI 2023 - Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật
07/09/2023 10:29:50 SA
Xem cỡ chữ:
HUE MATSURI 2023 - "Kinh thành Manga” sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày (9-10/09) tại Khu vực trước Di tích Quốc Tử Giám - Kinh Thành Huế.

Ngày 21/9/1973, Nhật Bản và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, nằm trong chuỗi hoạt động Festival Huế 2023, nhằm mang đến một không gian giao lưu văn hóa độc đáo, kết hợp giữa nét đẹp lịch sử cung đình Huế với văn hóa truyện tranh Nhật Bản, HUE MATSURI 2023 - "Kinh thành Manga” sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày (9-10/09) tại Khu vực trước Di tích Quốc Tử Giám - Kinh Thành Huế (khuôn viên bên trái Ngọ Môn, Đại Nội Huế, hướng cửa Thượng Tứ).

Đây là một trong những sự kiện hoành tráng thuộc chuỗi Festival Huế, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngoại giao Việt - Nhật nhằm mang đến một không gian giao lưu văn hóa độc đáo, kết hợp giữa nét đẹp lịch sử cung đình Huế với văn hóa truyện tranh Nhật Bản dành cho cộng đồng Manga nói riêng và đông đảo người tham gia nói chung. 

Đến với HUE MATSURI, quan khách không chỉ được tham gia chuỗi hoạt động bổ ích và nhận về vô số quà tặng hấp dẫn tại hơn 20 gian hàng đến từ các thương hiệu nổi tiếng; mà còn có cơ hội giao lưu cùng các nghệ sĩ, chuyên gia Manga đình đám đến từ Việt Nam lẫn Nhật Bản; được trực tiếp tham gia các buổi đàm thoại và ký tặng đầy bổ ích đem đến cái nhìn sâu rộng hơn cho mọi người về sự sáng tạo và câu chuyện hậu trường đằng sau ngành công nghiệp Manga tỉ đô.

Bên cạnh đó, sân khấu ca nhạc hoành tráng, dàn dựng công phu với tên gọi MANGANIAC NIGHT hứa hẹn sẽ đưa quan khách đắm chìm vào không gian âm nhạc đầy thăng hoa với loạt bản hit "gây nghiện" từ đủ mọi thể loại Rock, Pop, Ballad,... được trình diễn bởi những gương mặt nghệ sĩ được yêu mến hàng đầu như Pile, Thái Trinh, Lena, RedLight Band.

Thông qua 2 ngày hội đầy náo nhiệt của HUE MATSURI, Ban tổ chức hy vọng đây sẽ là "chuyến tàu" trải nghiệm đưa mọi người một lần khám phá vẻ đẹp cổ kính, nên thơ của cố đô Huế cũng như sẽ thu hút được không chỉ những người hâm mộ Manga Anime trong và ngoài nước, mà còn truyền cảm hứng cho nhiều người đang tìm hiểu, quan tâm đến giá trị lịch sử và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Nhật Bản. 

Sự kiện Hue Matsuri 2023 diễn ra cả ngày, từ ngày 09 - 10/09/2023 (Thứ Bảy, Chủ nhật). Sự kiện vào cổng miễn phí.
--------------------------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Ban tổ chức Manga Contest
Email: mangacontest@mhraroma.com

Ban tổ chức sự kiện HUE MATSURI
Email: huematsuri@mhraroma.com
Fanpage: https://www.facebook.com/huematsuri
Website: https://event.mhraroma.com/huematsuri/ 
----------
#HueMatsuri2023 #MangaContest #MangaPalace #VietNamJapan50years #FestivalHue #FestivalHue2023 

Khám phá Huế tổng hợp