Đưa dầu tràm Huế trở thành sản phẩm chủ lực quốc gia
21/07/2021 8:51:25 SA
Đó là mục tiêu của dự án "Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm dầu tràm Huế của tỉnh Thừa Thiên Huế" do TS. Hồ Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) chủ trì thực hiện được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) tổ chức hội nghị trực tuyến nghiệm thu vào sáng 20/7.

Dầu tràm Huế trở thành sản phẩm chủ lực quốc gia về dược liệu

Dự án thuộc chương trình phát triển tài sản trí tuệ, thực hiện trong 18 tháng với kinh phí hơn 2.144 triệu đồng. Trong đó, nguồn ngân sách trung ương 1,7 tỷ đồng.

Dự án đạt được mục tiêu điều tra, khảo sát, đánh giá hiện trạng nhằm xác định căn cứ thực tiễn và khoa học phục vụ việc bảo hộ, đăng ký bảo hộ thành công chỉ dẫn địa lý (CDĐL); xây dựng thành công hệ thống công cụ phục vụ công tác quản lý, khai thác và phát triển giá trị của CDĐL sản phẩm; hỗ trợ phát triển CDĐL cho sản phẩm thông qua các hoạt động tổ chức quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh...

Theo TS. Hồ Thắng, dự án đã tạo cơ hội thuận lợi, phát huy lợi thế cạnh tranh làm tăng giá trị kinh tế cho người dân và doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị sản phẩm dầu tràm ở địa phương. Các sản phẩm của dự án vừa phát huy giá trị văn hóa của nghề truyền thống, vừa giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi ở nông thôn.

Chủ nhiệm dự án cũng khuyến nghị thời gian tới, cần tiếp tục tăng cường các giải pháp truyền thông, quảng bá thương hiệu, cũng như ứng dụng công nghệ để đưa dầu tràm Huế trở thành sản phẩm chủ lực quốc gia...

Tin, ảnh: Song Minh
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
Về đầu trang