Ghé thăm Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng
21/12/2015 8:41:42 SA
Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng - nơi trưng bày nhiều hiện vật trong 2 cuộc kháng chiến. Nơi để du khách đến tham quan và các thế hệ học sinh đến tìm hiểu về lịch sử đấu tranh của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến.

Bảo tàng trưng bày khá nhiều hiện vật ngoài trời như các xe tăng, xe bọc thép, súng phòng không… Đây không chỉ là nơi để du khách đến tham quan, mà còn là nơi để các thế hệ học sinh Thừa Thiên- Huế đến tìm hiểu về lịch sử đấu tranh của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến.


Máy bay MIG-21, máy bay phản lực chiến đấu của không quân Việt Nam


Pháo 12mm của Quân Giải phóng


Pháo cao xạ 57mm của Quân Giải phóng


Pháo cao xạ 37mm (2 nòng) của Quân Giải phóng


Pháo 155mm của Mỹ trang bị cho quân đội Việt Nam Cộng Hòa


Máy bay AD-6 của Mỹ sử dụng trong cuộc chiến trang Việt Nam tại chiến trường Trị Thiên Huế


Máy bay trực thăng UH-1 của Mỹ sử dụng trong cuộc chiến trang Việt Nam tại chiến trường Trị Thiên Huế


Máy bay phản lực A-37 của Mỹ sử dụng trong cuộc chiến trang Việt Nam tại chiến trường Trị Thiên Huế


Xe tăng cần cẩu của Mỹ trang bị cho quân đội Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng Hòa


Xe tăng phòng không (2 nòng) của Mỹ trang bị cho quân đội Việt Nam Cộng Hòa

 


Pháo tự hành 175mm (vua chiến trường) của Mỹ là loại vũ khí tối tân được trang bị cho quân đội Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng Hòa


Xe tăng M48 của Mỹ được trang bị cho quân đội Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng Hòa

Theo H.V/ Net Cố đô

 Bản in]
Các bài khác
 

Bài đọc nhiều nhất

 • Tọa lạc tại cố đô Huế, Lebadang Memory Space (Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng) là công trình hiện thực hóa ước mong của họa sĩ Lê Bá Đảng - người luôn nặng lòng với Huế và mong muốn Huế sẽ trở thành Kinh đô văn hóa nghệ thuật đương đại của Việt Nam trong thể kỷ XXI.
 • 23/09/2017
  Cùng với Nghệ An - quê hương sinh ra Người, tỉnh Thừa Thiên Huế là quê hương thứ hai nuôi dưỡng và tài bồi cho lòng nhiệt thành cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước và tâm hồn nhân đạo vĩ đại của Người, chắp cánh cho ý chí Cách mạng và thôi thúc Người ra đi tìm đường cứu nước cho dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống và học tập tại Thừa Thiên Huế trong những năm từ 1895 đến 1901 và từ 1906 đến 1909.
 • 21/12/2015
  Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng - nơi trưng bày nhiều hiện vật trong 2 cuộc kháng chiến. Nơi để du khách đến tham quan và các thế hệ học sinh đến tìm hiểu về lịch sử đấu tranh của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến.
 • 13/10/2021
  Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ và là một trong bốn bảo tàng thiên nhiên cấp khu vực thuộc Hệ thống các Bảo tàng thiên nhiên ở Việt Nam, có chức năng nghiên cứu, sưu tầm, lưu giữ, trưng bày, phổ biến kiến thức, giới thiệu và quảng bá một cách đầy đủ và chuyên sâu về các giá trị thiên nhiên của khu vực duyên hải miền Trung.
 • 15/10/2021
  Được thành lập năm 1923, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế là một trong những bảo tàng ra đời sớm nhất ở Việt Nam với tên gọi đầu tiên là Musée Khải Định. Toà nhà chính của Bảo tàng nguyên là điện Long An, ngôi điện từng được đánh giá là một trong những ngôi nhà đẹp nhất của kiến trúc cung đình Việt Nam. Đã có một thời, nhất là trước năm 1945, đây là một trong những bảo tàng sáng giá nhất Đông Dương và được nhiều nhà nghiên cứu cũng như nhiều học hội trên thế ...
 • 19/04/2022
  Được cấp phép hoạt động từ ngày 09/12/2021 theo Quyết định số 3217/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 17/4/2022, Bảo tàng gốm cổ sông Hương chính thức mở cửa đón khách tham quan tại số 120 Nguyễn Phúc Nguyên, phường Hương Long, thành phố Huế. Đây là bảo tàng ngoài công lập thứ 3 ở tỉnh Thừa Thiên Huế, sau Bảo tàng đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn của nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn (thành lập năm 2012) và Bảo tàng Thêu XQ (thành lập năm 2016).
Về đầu trang