Ấm lòng nghĩa trang thai nhi miễn phí ở Huế
03/01/2019 9:32:02 SA
Nghĩa trang là nơi lạnh lẽo…, tuy nhiên ở TP Huế gần một năm nay xuất hiện một nghĩa thai nhi “Đường về cõi tịnh” khi nhiều người đến đây thăm viếng cảm thấy ấm lòng.

Nghĩa thai nhi “Đường về cõi tịnh”.

Nghĩa trang có địa chỉ tại đường Võ Văn Kiệt (phường An Tây, TP Huế), là nơi tiếp nhận chôn cất miễn phí cho các thai nhi chưa kịp chào đời đã mất…

Được biết, nghĩa trang hình thành là sự phát nguyện ban đầu của gia đình anh Nguyễn Xuân Hiệp (trú tại An Cựu City, TP Huế).


Anh Nguyễn Xuân Hiệp thường xuyên viếng thăm nghĩa trang.

Anh Nguyễn Xuân Hiệp cho hay: “Nhận thấy các thai nhi với nhiều lý do khác nhau khi chưa kịp chào đời đã mất và không có nơi chôn cất đàng hoàng, nên gia đình tôi đã mua một mảnh đất 300 mét vuông, sau đó nhờ sự giúp sức của người thân, bạn bè đã xây nên được nghĩa trang”.

Một nhà hảo tâm cho biết thêm “Thành lập nghĩa trang là với mong muốn có chỗ cho các thai nhi sản nạn có nơi chôn cất, không bị vất bỏ…”

Được biết, tổng kinh phí xây dựng nghĩa trang khoảng chừng 500 triệu đồng, có thể tiếp nhận được hơn 1000 mộ phần.

Hàng tháng vào dịp giữa và đầu tháng (âm lịch) anh Nguyễn Xuân Hiệp thường cùng các nhà hảo tâm khác tổ chức dọn dẹp, vệ sinh cũng như cúng bái theo tập tục địa phương cho các mộ phần…


Các nhà hảo tâm tổ chức dọn dẹp, vệ sinh cũng như cúng bái theo tập tục địa phương cho các mộ phần…


Một người dân sống gần nghĩa trang xúc động nói: “nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm thật đáng trân trọng, rất ấm lòng…”

Gần đây, anh Hiệp đã cùng các nhà hảo tâm khác bỏ thêm kinh phí xây tường rào cao thêm bởi do trước đó nghĩa trang bị ảnh hưởng việc chăn thả trâu, bò, dê của người dân vào nghĩa trang.


Tường rào được xây cao thêm so với hiện trạng ban đầu.

Đăng Hậu
www.seatimes.com.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 5 giờ rưỡi chiều, chợ đèn trên đường Tô Hiến Thành đã đông đúc các bạn trẻ đến mua bán, trao đổi. Cái tên chợ đèn khiến chúng tôi tò mò và thích thú không biết từ đâu lại có kiểu họp chợ như thế này. Với những thắc mắc như vậy chúng tôi tìm gặp anh Nguyễn Phước Bảo Dũng (26 tuổi, người thành lập chợ đèn) để được anh chia sẻ những điều thú vị về ngôi chợ này.
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
Về đầu trang