Kỷ niệm 120 năm thành lập Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế
13/09/2019 10:00:48 SA
Sáng12/9, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm thành lập trường (12/9/1899- 12/9/2019). Đến dự có các ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, thương binh & xã hội; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành và các thế hệ cán bộ, giảng viên, giáo viên và sinh viên nhà trường.

Ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công thương tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiền thân là Trường Bá Công, thành lập ngày 12/9/1899 theo Chỉ dụ của Vua Thành Thái. Năm 1921 chuyển giao cho chính quyền Bảo hộ Pháp quản lý và đổi thành Trường Kỹ nghệ thực hành Huế. Trải dài qua ba thế kỷ, trường Bá Công, nay là trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trở thành những người thợ lành nghề, kỹ sư thực hành; cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và cả nước.

Với quan điểm gắn kết nhà trường và doanh nghiệp (DN), nhà trường như DN, những năm gần đây trường đã hợp tác đào tạo theo chuẩn quốc tế với các nước Nhật Bản, Đức và các nước Asean, triển khai các dự án về đào tạo và đổi mới sáng tạo do DN và tổ chức nước ngoài tài trợ với mục tiêu trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiên tiến, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Năm 2019, trường tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy và học, phấn đấu xây dựng môi trường học tập và làm việc thân thiện, áp dụng công nghệ tiên tiến trong dạy- học, cung ứng các dịch vụ giáo dục đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực của xã hội, đảm bảo sự phát triển bền vững của trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, tiếp bước các thế hệ đi trước, nhà trường đã coi trọng việc giáo dục nghề nghiệp, chuyên môn gắn với giáo dục nhân cách, bồi đắp đạo lý uống nước nhớ nguồn; năng động, sáng tạo và tích cực tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa cho tỉnh như phát triển phong trào khởi nghiệp sáng tạo, xây dựng môi trường Xanh- Sạch- Sáng góp phần vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và khu vực.

Chủ tịch UBND tỉnh kỳ vọng, thời gian tới đội ngũ giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, áp dụng công nghệ tiên tiến trong dạy- học, đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, đổi mới chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo các nghề trọng điểm quốc gia; đồng thời tăng cường liên kết với các DN, liên kết đào tạo với các nước có nền giáo dục tiên tiến nhằm từng bước chuẩn hóa nguồn nhân lực chất lượng cao đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Dịp này, Bộ Công thương đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân của trường vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục- đào tạo (Ảnh dưới).

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập tháng 10/2002, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng
 • 04/12/2017
  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 20/10/2017
  Chúng tôi gặp Thạc sĩ Hoàng Thị Hồng Quế, giảng viên, Trưởng Bộ môn Khuyến nông, Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn Trường đại học Nông Lâm khi biết tin “Mô hình sử dụng chế phẩm TP (Trichoderma – Pseudomonas) phòng trừ bệnh héo rũ hại lạc tại các tỉnh miền Trung” do chị chủ trì được tặng giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo 2017”. Giải thưởng sẽ được trao vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hà Nội.
 • Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khởi công từ năm 2004, hoàn thành năm 2006 và chính thức khánh thành, hoạt động vào ngày 6/3/2007, do Tổ chức Atlantic Philanthropy (Mỹ) tài trợ, xây dựng liên tục trong 3 năm, được thực hiện bởi đối tác là Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ
Về đầu trang