menu_open
Công bố Poster Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024
Xem cỡ chữ:
 Poster sử dụng màu tím Huế làm nền kết hợp các hình ảnh Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, ngô đồng, rồng...
Poster Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 sử dụng màu tím Huế làm nền kết hợp các hình ảnh đặc trưng như Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, cây ngô đồng, rồng, vầng nhật nguyệt..., thể hiện sự phong phú và độc đáo văn hóa Huế.
Poster sử dụng màu tím Huế làm nền kết hợp các hình ảnh Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, ngô đồng, rồng...

Poster Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 lấy cảm hứng từ các hình ảnh tiêu biểu của di sản Huế, khai thác hình ảnh, họa tiết, hoa văn đặc sắc, được lồng ghép với nhau một cách hài hòa, tinh tế, thể hiện được bốn mùa lễ hội, giúp người xem có thể dễ dàng nhận diện những nét đặc trưng của Văn hóa Huế mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam và thể hiện được một Festival Huế lễ hội văn hóa nghệ thuật.

Bằng cách này, poster không chỉ là một công cụ quảng bá sự kiện mà còn là một cách để khơi gợi niềm tự hào và tình yêu đối với di sản. 

Điểm nhấn của Festival Huế 2024 là Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", diễn ra từ 7/6 đến 12/6 hứa hẹn đem đến cho công chúng, du khách, người tham dự những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật, là nơi hội tụ những chương trình nghệ thuật hấp dẫn của các nghệ sĩ tiêu biểu trong nước và quốc tế cùng các lễ hội cộng đồng, các hoạt động hưởng ứng bên lề...


Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 sẽ có những lễ hội, chương trình đặc sắc

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 có sự kế thừa của các kỳ Festival Huế trong lịch sử, kết nối Huế của hiện tại để ước vọng về một Huế trong tương lai, là lời mời hân hạnh được đón tiếp tất cả quý khách gần xa đến với cố đô, thưởng thức những nét mới, những lễ hội, chương trình đặc sắc ấn tượng, trải nghiệm những điều tuyệt vời và độc đáo về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật của vùng đất di sản.

Trước đó, Ban tổ chức Festival Huế 2024 đã công bố poster chính thức của Festival Huế 2024, lấy cảm hứng chủ đạo từ các họa tiết cung đình được phục hồi trên công trình điện Kiến Trung. Tái tạo từ đường nét, màu sắc hoa văn mang phong cách cung đình, Poster có biểu tượng chính là các ô cửa, nhằm thể hiện tinh thần hội nhập, giao lưu để phát triển trên nền tảng di sản văn hóa cố đô của Festival Huế.

Festival Huế 2024 có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh Thừa Thiên Huế phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Đây cũng là cơ hội để các di sản văn hóa Huế được tập trung quảng bá giá trị, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng mà hạt nhân là các di sản thế giới. Với mục tiêu bảo tồn giá trị truyền thống, việc lựa chọn, nghiên cứu và tổ chức phục hồi các di sản kiến trúc cung đình, việc tái hiện một số lễ hội gắn với các di sản kiến trúc ở Huế nhiều năm qua ghi đậm dấu ấn qua các kỳ Festival Huế đã có nhiều tác động tích cực đối với phát triển văn hóa, du lịch ở địa phương.

LIÊN MINH
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>