menu_open
Nghe ca Huế trên sông Hương
Xem cỡ chữ:
Đến Huế, đừng quên thưởng thức du thuyền trên sông Hương và nghe ca Huế
Địa chỉ: Trung tâm dịch vụ thuyền rồng ca Huế
Bến thuyền Tòa Khâm – 49 Lê Lợi – Huế
Điện thoại:

Giới thiệu:

Ca Huế – một món ăn tinh thần, một thú vui tao nhã của người Huế. Vì thế, có nhiều người hay bảo nhau rằng: “Nếu chưa nghe ca Huế trên sông Hương thì xem như chưa một lần đến Huế”. Bởi vậy, đối với nhiều du khách, khi đến Huế, dù có vội vã đến đâu cũng đều phải bớt thời gian để lắng nghe Ca Huế, ngắm nhìn cầu Tràng Tiền lấp lánh trong đêm, khi ấy mới có thể cảm nhận rõ được vẻ đẹp bình dị mà thơ mộng của vùng đất này cũng như thấy được con người nơi đây dễ thương và mến khách như thế nào.

Xuôi theo dòng sông Hương thơ mộng, quý khách được thả hồn mình vào những bản nhạc Cung đình, tiếp theo sau đó sẽ là những làn điệu dân gian hoặc những điệu hát đối đáp đầy ngẫu hứng và duyên dáng. 

Giá trị nghệ thuật:

Đêm ca Huế bắt đầu với những bản nhạc lễ cung đình Huế “Lưu Thủy“, “Kim Tiền“, “Xuân Phong“, “Long Hổ“…đưa người xem ngược dòng thời gian về với những những nét đẹp của một quá khứ vàng son.

Ca Huế hình thành từ dòng nhạc Dân gian và dòng nhạc Cung đình, thể hiện rõ theo hai dòng lớn điệu Bắc và điệu Nam. Điệu Bắc gồm những bài ca mang âm điệu tươi tắn, trang trọng. Điệu Nam thì trữ tình sâu lắng xen lẫn cái da diết như nam ai, nam bình. Được đúc kết trong 60 tác phẩm thanh nhạc và khí.

Ca Huế trên sông Hương không phải lối giải trí xô bồ và đều phù hợp với mọi lứa tuổi chẳng kén người nghe. Dàn nhạc để biểu diễn ca Huế gồm có nhạc công với trang phục áo the đầu đội khăn xếp, chơi các nhạc cụ đàn nhị, đàn nguyệt, sáo và đàn bầu. Các ca công nữ với trang phục áo dài truyền thống và chơi các nhạc cụ sanh loan, sanh tiền.

Ca Huế với âm sắc ngọt ngào của giọng nói xứ Huế. Gió thổi vi vu nhẹ nhàng man mát làm cho ta luôn cảm nhận cuộc sống lúc nào cũng bình yên và dễ chịu biết bao. Những ưu phiền, sầu khổ sẽ được gửi về với nước và trôi lênh đênh trên dòng sông khi tự tay thả những chiếc hoa đăng mang nhiều ước nguyện, hy vọng.

Ca Huế trên sông Hương - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn trải nghiệm:

* Giá vé ca Huế công bố chính thức:

- Giá vé ca Huế dành cho Khách Việt Nam: 100.000đ/khách

- Giá vé ca Huế dành cho khách Nước ngoài: 150.000đ/khách

Dịch vụ nghe ca Huế trên sông Hương 2022

Thời gian biểu diễn nghe ca Huế trên sông Hương

Hiện tại, thời gian biểu diễn ca Huế được tổ chức hàng đêm, với giá vé ghép khách giá rẻ, phải chăng. Thời gian biểu diễn được quy định 50 phút mỗi suất. Vừa nghe ca Huế, vừa du thuyền sông Hương và thả hoa đăng. Các suất biểu diễn như sau:

- Suất 01: 19h00 – 20h00

- Suất 02: 20h00 – 21h00

- Suất 03: 21h00 – 22h00 (mở theo thời điểm từng ngày)

* Vé ca Huế trên sông Hương bao gồm những gì?

- Thuyền rồng trên sông Hương

- Đoàn ca Huế bao gồm 5-7 ca sĩ và nhạc công.

- Thả đèn hoa đăng trên sông Hương

- Đón khách tại các điểm hẹn trung tâm thành phố Huế, bán kính 2km.

Giá vé không bao gồm: VAT, Chi phí cá nhân, Thức uống trong bữa ăn

Thả hoa đăng trên sông Hương

Bản đồ:

Khám phá Huế tổng hợp