Ra mắt sách về những nghề mới trong thời đại 4.0
16/07/2021 4:13:02 CH
Nhà xuất bản Kim Đồng vừa giới thiệu đến độc giả series sách về chủ đề hướng nghiệp thời 4.0 với quyển sách “Travel Blogger - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0”.
 Quyển sách về nghề Travel Blogger mở đầu series sách hướng nghiệp trong thời đại 4.0.
Quyển sách về nghề Travel Blogger mở đầu series sách hướng nghiệp trong thời đại 4.0.

Kỷ nguyên 4.0 tạo ra những thay đổi sâu rộng trong đời sống, đặc biệt tác động đến sự chuyển dịch của các ngành nghề trong xã hội, cùng với đó là sự ra đời của những nghề nghiệp hoàn toàn mới, điển hình như Travel Blogger. Theo đó, “Travel Blogger”, được ghép từ “travel - đi du lịch” và “blogger - người viết blog”, có thể hiểu là những người có niềm đam mê du lịch, khám phá thế giới, chia sẻ những trải nghiệm của mình thông qua “blog” (các kênh mạng xã hội) dưới dạng các bài viết, bộ ảnh hoặc video chia sẻ.

Hiện nay, nghề Travel Blogger xuất hiện ở Việt Nam gắn với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội như: blog Yahoo 360o, Wordpress, Facebook, Instagram, Youtube… Thông qua nghề Travel Blogger đã truyền tải hết sức thú vị về những chuyến đi và hành trình trải nghiệm, khám phá của bản thân mình. Ngoài ra, không biết tự bao giờ Travel Blogger đã thực sự trở thành một nghề nghiệp hấp dẫn, với thu nhập đáng kể, có tầm phủ sóng mạnh mẽ đối với công chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Theo đó, nghề Travel Blogger ra đời trong thời đại số và ứng dụng tối đa các thế mạnh công nghệ để lan tỏa sức ảnh hưởng với xã hội. Không chỉ là những bài viết review, chia sẻ cảm nhận đơn thuần, các Travel Blogger trong thời đại 4.0 buộc phải “nâng cấp” sản phẩm của mình với những bộ ảnh, thước phim có tính nghệ thuật cao, thể hiện dấu ấn riêng đặc sắc.

Các chuyên gia lao động cũng chỉ ra rằng, đây cũng là một ngành sáng tạo, để thành công trong nghề, các Travel Blogger không chỉ cần rèn luyện nhiều kĩ năng (đọc - viết - chụp ảnh - quay phim - chỉnh sửa hình ảnh) mà thường xuyên phải đổi mới ý tưởng, tiếp cận những chủ đề độc - lạ để khẳng định phong cách riêng, đòi hỏi sức bền để theo đuổi nghề.

Theo đại diện NXB Kim Đồng, bộ sách “Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0” sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn về những ngành nghề mới của thời đại 4.0, từ đó có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho con đường tương lai, hiểu nghề để làm nghề một cách thuận lợi. Sau Travel Blogger, các nghề nghiệp khác như: Freelance Writer, Food Stylist, Freelance Coach & Trainer… sẽ tiếp tục được giới thiệu trong series sách này.

Được biết, cuốn sách “Travel Blogger - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0” do chính các Travel Blogger quen mặt trong cộng đồng yêu thích du lịch là: kiến trúc sư Bùi Việt Hà - Travel Blogger Hà Là Lạ, phóng viên Nam Kha, nhà nhiếp ảnh Đức Trần… chấp bút chính.


Theo Tin tức TTXVN
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
Về đầu trang