Thừa Thiên Huế: Thông tin giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là không chính xác
30/08/2021 11:37:06 SA
Trước một số thông tin lan truyền về việc áp dụng Chỉ thị 16, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định thông tin lan truyền về việc sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với địa bàn thành phố Huế là không chính xác.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân không nên tích trữ hàng hóa. 

Hiện, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang được chủ động kiểm soát. Người dân không nên hoang mang trước các tin đồn, đổ xô đi mua hàng hoá, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Cần nghiêm túc thực hiện nguyên tắc phòng dịch đã được khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng phát đi thông báo cho biết, kịch bản ứng phó với dịch bệnh COVID-19 (kể cả khi diễn ra tình huống xấu nhất) đã được các cơ quan chức năng của tỉnh chuẩn bị cụ thể, chu đáo nên người dân có thể yên tâm là trong bất kỳ tình huống nào hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cũng đảm bảo đáp ứng đầy đủ để phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, chiều ngày 27/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Huế. 

Cụ thể, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời theo chỉ thị số 16 đối với các khu vực cụ thể, tại phường Hương Sơ gồm kiệt 2, tổ dân phố 5 (gồm 19 hộ); dãy nhà H4, tổ dân phố 12 (gồm 21 hộ) và dãy nhà H6, tổ dân phố 12 (gồm 22 hộ). Tại phường Hương Vinh gồm cụm dân cư xóm 2 và xóm 8. Tại xã Phú Mậu gồm cụm dân cư thuộc dãy nhà E, dãy nhà D (gồm 23 hộ) khu tái định cư thôn Lại Tân. Tại xã Hải Dương gồm xóm Vĩnh Thành và xóm Trong, thôn Vĩnh Trị (gồm 184 hộ).

Đồng thời, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đối với tổ dân phố 5, tổ dân phố 12 phường Hương Sơ và các khu vực còn lại của thôn Vĩnh Trị, xã Hải Dương. Ngay sau khi quyết định được ban hành, ở địa bàn thành phố Huế đã có hiện tượng người dân đổ xô đến các siêu thị, chợ để mua sắm, tích trữ hàng hoá, lương thực, thực phẩm./.

Nguyễn Dung
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
Về đầu trang