menu_open
70 thí sinh Hoa hậu Hòa bình diện áo dài gấm, trải nghiệm nhã nhạc cung đình Huế
Xem cỡ chữ:
Sau hành trình tại Hà Nội, Hạ Long và Đà Nẵng, top 70 thí sinh Miss Grand International (MGI) 2023 đến Huế tiếp tục trải nghiệm văn hoá đặc sắc của Việt Nam.

Ngày 15/10, top 70 thí sinh đã có mặt tại thành phố Huế trong tà áo bà ba nền nã cùng những chiếc khăn rằn đặc trưng của miền Nam Việt Nam. Bên cạnh đó, trải nghiệm làm bánh xèo miền Trung được tập thể đoàn MGI 2023 đặc biệt thích thú. Ảnh: BTC. 

Buổi trải nghiệm có sự tham dự của đương kim MGI 2023 Isabella Menin, MGI 2022 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên và Á hậu 5 MGI 2023 Roberta cùng Top 70 thí sinh từ khắp thế giới. Ảnh: BTC.

Tại đây, các thí sinh đã được hướng dẫn thực hiện món bánh xèo tôm, thịt đặc trưng của miền Trung. Các hoa hậu còn được tự tay thực hiện đặc sản Việt Nam. Họ thích thú khi nghe về nguồn gốc của tên gọi “Bánh xèo”. Ảnh: BTC.


Buổi trải nghiệm diễn ra sôi nổi. Nhiều thí sinh và đặc biệt là đương kim MGI Isabella cùng Á hậu 5 Roberta còn ghi lại khoảnh khắc cùng bánh xèo Việt Nam trên trang instagram cá nhân. Ảnh: BTC.

Bên cạnh đó, các thí sinh cũng thể hiện niềm yêu thích với tà áo bà ba truyền thống. Chia sẻ với ban tổ chức, đại diện Ý cho biết cô rất thích chiếc áo này vì vô cùng thoải mái, nhẹ nhàng, tôn được sự dịu dàng, nền nã của người phụ nữ. Ảnh: BTC

Vào buổi chiều tối cùng ngày 15/10, các thí sinh còn được diện áo dài hoa gấm tham quan khung cảnh cổ kính tựa cố đô xưa. Nhã nhạc cung đình Huế cũng được trình diễn trước 70 quốc gia. Ảnh: BTC

Sự xuất hiện của di sản văn hoá phi vật thể Việt Nam đã tạo nên một không gian cổ kính, trang trọng và đậm đà văn hoá cố đô xưa. Ảnh: BTC

Đại diện Việt Nam rạng rỡ trong tà áo dài làm từ Gấm. Ảnh: BTC

Chia sẻ lý do lựa chọn yếu tố văn hoá tại Huế để quảng bá, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ: “Để quảng bá và giới thiệu văn hoá Việt Nam, chúng ta cần đưa nhiều yếu tố để các bạn trải nghiệm. Trong đó, yếu tố ẩm thực là yếu tố dễ đi vào lòng người. Và trong rất nhiều ẩm thực xứ Huế, chúng tôi đưa các món bánh Huế, vả trộn, cơm cung đình, nem công chả phượng vào bữa tối để giới thiệu đến thí sinh quốc tế". Ảnh: BT

Về yếu tố trang phục, trước đó tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hạ Long, ban tổ chức đã giới thiệu áo yếm, áo tứ thân. Do đó, đến với xứ Huế mộng mơ, chiếc áo dài gấm được 70 quốc gia diện lên vô cùng trang trọng. Song, chiếc áo bà ba và khăn rằn - trang phục văn hóa miền Tây - cũng được mang đến để tạo sự thoải mái trong quá trình trải nghiệm. Ảnh: BTC.

Có thể thấy, thông qua cuộc thi Miss Grand International 2023, văn hoá Việt Nam trên khắp ba miền đã được quảng bá rộng rãi.

Miss Grand International 2023 đã đi được gần nửa chặng đường, rất nhiều địa danh, cảnh sắc và văn hoá Việt Nam được quảng bá bởi hơn 70 quốc gia trên thế giới. Sau Huế, các thí sinh sẽ về TP HCM để chuẩn bị cho vòng chung kết diễn ra vào ngày 25/10 tới.