menu_open
Điệp anh đào nở rộ - Mùa xuân hồng tinh khôi
Xem cỡ chữ:
Hoa điệp anh đào đang vào mùa đẹp nhất ở Huế rất thú vị cho du khách và các bạn trẻ check in, thưởng lãm

Cứ vào khoảng cuối tháng 2 và đầu tháng 3 hàng năm, Huế thơ lại càng thơ hơn với vẻ đẹp tinh khôi của hoa điệp anh đào.

Trên nhiều con đường trong thành phố, hoa điệp anh đào nở rộ những cánh hoa nhỏ xinh, tô điểm cho không gian bằng sắc hồng tinh khôi, mỏng manh. Trong đó, THPT Chuyên Quốc học Huế là địa điểm trồng nhiều hoa điệp anh đào và là một trong những điểm ngắm hoa điệp anh đào đẹp. 

Chỉ cần những cơn gió khẽ lay, sân trường bỗng như được phủ một tấm thảm màu hồng mơ màng, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt vời. Vì thế mà các thế hệ học sinh của trường thân quen gọi đó là "mùa mây hồng". 

Ngôi trường Chuyên Quốc Học Huế cổ kính với ngói đỏ rêu phong, bao quanh là màu xanh mơn mởn của lá và sắc hồng tươi non của những chùm điệp anh đào khoe sắc thật đẹp!

Những ngày này, mọi lối đi trên sân trường trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. Học sinh và người dân địa phương thường xuyên đến đây để tận hưởng không khí trong lành, hòa mình vào không gian ảo diệu của "mùa mây hồng". Đó thực sự là khoảnh khắc tuyệt vời, khi tâm hồn hòa mình vào vẻ đẹp mộng mơ của hoa điệp anh đào, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời, như một bản hòa nhạc êm đềm của mùa xuân.

-----
Bài viết sử dụng nguồn ảnh của các tác giả: Ngô Lễ, Võ Văn Minh Quân 

Khám phá Huế tổng hợp