menu_open
Huế 'soán ngôi' Ninh Bình, trở thành điểm đến có giá cả hợp lý nhất châu Á
Xem cỡ chữ:
Ảnh: Local Vietnam
Nền tảng du lịch trực tuyến Agoda vừa công bố 8 điểm đến có giá phòng trung bình thấp nhất trong tháng 4 và tháng 5. Theo đó, Huế là nơi du khách có thể tận hưởng mức giá phòng cạnh tranh nhất. Cụ thể, cố đô Huế đã soán ngôi Ninh Bình - nơi từng đứng đầu bảng xếp hạng vào năm ngoái, trở thành điểm đến vừa túi tiền với mức giá phòng trung bình 43 USD (khoảng 1,066 triệu đồng). 
Ảnh: Local Vietnam

Agoda nhận định: "Huế, nằm ở miền Trung Việt Nam, là một thành phố cổ có bề dày lịch sử và văn hóa, từng là cố đô của triều Nguyễn. Thành phố trung tâm nổi tiếng với các di tích lịch sử, bao gồm Đại nội Huế, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận với các cung điện và đền thờ hùng vĩ. Sông Hương cũng chảy qua thành phố, làm tăng thêm nét quyến rũ đẹp như tranh vẽ của thành phố, trong khi du khách có thể đi thuyền để ngắm nhìn kiến ​​trúc xung quanh".

Festival Huế 2024 gắn với định hướng Festival Bốn mùa, tổ chức chuỗi các hoạt động lễ hội trải dài trong năm nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị đặc sắc của văn hóa Huế và văn hóa Việt Nam. 

Danh sách các điểm đến có giá phòng trung bình vừa túi tiền nhất tại châu Á theo Agoda lần lượt là: Udon Thani (Thái Lan), Surabaya (Indonesia), Huế (Việt Nam), Kuching (Malaysia), Iloilo (Philippines), Bengaluru (Ấn Độ), Narita (Nhật Bản), Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quôca).

Giá phòng ở trung bình trong tháng 4 và tháng 5 được thống kê dựa trên dữ liệu đặt phòng trên Agoda từ ngày 1 - 18/3.

Các điểm đến khác có mức giá lưu trú trung bình rẻ nhất trên khắp châu Á bao gồm Iloilo ở Philippines, Bengaluru ở Ấn Độ, Narita ở Nhật Bản và Cao Hùng ở Đài Loan (Trung Quốc).