menu_open
Khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng
Xem cỡ chữ:
Tối 26/3, UBND TP. Huế tổ chức lễ khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng, đường Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế. Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; lãnh đạo tỉnh, TP. Huế và các sở, ban ngành cùng đông đảo người dân và du khách.

Lãnh đạo tỉnh, TP. Huế cắt băng khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng 

Thời gian qua, TP. Huế đã xây dựng Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu và Phố đêm Hoàng Thành Huế, bước đầu hình thành một số sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn, thu hút du khách.

Tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc, thành phố tiếp tục khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng trên cơ sở dự án chỉnh trang đường, sự đồng thuận của chính quyền và người dân, trong đó chi phí xây dựng và đầu tư thiết bị của dự án hơn 58 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 đã hoàn thành với kinh phí hơn 52 tỷ đồng (đoạn từ đường Phan Đình Phùng đến đường Ngô Quyền); giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành trong tháng 8/2023 với kinh phí hơn 6,1 tỷ đồng (đoạn từ đường Ngô Quyền đến đường Hà Nội).

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa. Ngoài ra, đây là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố...góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng được thiết kế với ý tưởng tạo lập hai cụm điểm ánh sáng nghệ thuật hiện đại, 3D mapping làm biểu tượng check-in cho phố đi bộ tại hai biểu tượng, trong đó biểu tượng 1: Tòa nhà chín tầng VNPT - biểu tượng cho phố đi bộ mua sắm thương mại sầm uất; biểu tượng 2: Rạp chiếu phim Cinestar - biểu tưởng cho phố đi bộ vui chơi giải trí.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP.Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh, Phố đi bộ Hai Bà Trưng được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, đây là phố đi bộ thứ 3 trên địa bàn; kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch; tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường, mở rộng quy mô, tạo nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm cho người lao động.

Ngay sau lễ khai trương là “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch trên tuyến phố đi bộ. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023 với sự quy tụ gần 300 người đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, sinh viên một số trường đại học và các nghệ sĩ đến từ các vũ đoàn bán chuyên và chuyên nghiệp hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch đến Thừa Thiên Huế như: Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Anh…

Một số hình ảnh tại lễ khai trương: 


Biểu diễn nghệ thuật


Lễ hội diễu hành đường phố


Người dân và du khách hoà mình vào chương trình Carnival Sắc màu du lịch trên phố đi bộ 

Phố đi bộ nhộn nhịp trong đêm khai trương 

Lựa chọn sản phẩm

Du khách thưởng thức ẩm thực trên vỉa hè đường Hai Bà trưng

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG