menu_open
Nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản đến Huế trình diễn
Xem cỡ chữ:
Các nghệ sĩ JPO5 trình diễn vào tối 7/9 bên trong Nhà hát Duyệt Thị Đường
Những bản nhạc cổ điển nổi tiếng thế giới qua sự trình diễn hòa tấu của nhóm Ngũ tấu nổi tiếng của Nhật Bản Japan Philharmonic Orchestra Quintet (JPO5) khiến hơn 100 khán giả trải qua nhiều cùng bậc cảm xúc, có giây phút thư giãn nhẹ nhàng.
Các nghệ sĩ JPO5 trình diễn vào tối 7/9 bên trong Nhà hát Duyệt Thị Đường

Buổi biểu diễn diễn ra vào tối 7/9 bên trong Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế) nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023).

Tại đêm diễn, JPO5 đã mang đến cho khán giả yêu nhạc ở Huế những bản nhạc cổ điển, âm nhạc trong những bộ phim nổi tiếng và cả những giai điệu quen thuộc với người Việt Nam và Nhật Bản như: Bản nhạc tươi vui Minuet (được Beethoven sáng tác năm 1795), Yesterday (The Beatles), Sakura Sakura, Moon River trong phim Breakfast at Tiffany’s, nhạc phim hoạt hình Hàng xóm của tôi là Totoro (sáng tác bởi Joe Hisaishi)...

JPO5 gồm 2 nghệ sĩ violon, 1 nghệ sĩ viola, 1 nghệ sĩ cello, 1 nghệ sĩ kèn trombo. JPO5 thuộc Dàn nhạc giao hưởng hàng đầu Nhật Bản (JPO). JPO là một dàn nhạc giao hưởng hàng đầu tại Nhật Bản được thành lập vào năm 1956 và hiện có trụ sở đặt tại Tokyo.

Trải qua gần 60 năm tồn tại và phát triển, ngoài những buổi trình diễn đặc sắc, JPO còn được biết đến vì những cống hiến cho xã hội trong việc nỗ lực thúc đẩy văn hóa - nghệ thuật trong phát triển xã hội thông qua các hoạt động giáo dục nghệ thuật.

Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>