menu_open
Nhà thiết kế Đoan Trang vinh dự đoạt giải Ba tại Liên hoan Quốc tế Thêu và Trang sức lần II – 2024
Xem cỡ chữ:
Nhà thiết kế Đoan Trang tại lễ trao giải 
Nhận lời mời của Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Uzbekistan tham dự Lễ hội thêu và trang sức bằng vàng quốc tế diễn ra từ ngày 3 - 5/5 tại TP.Bukhara, nghệ nhân, nhà thiết kế, Giám đốc Công ty TNHH TM & DV Thêu may Đoan Trang (2/56 Bạch Đằng, phường Gia Hội, TP. Huế)-bà Nguyễn Thị Đoan Trang vinh dự là đại diện Việt Nam đoạt Giải Ba.
Nhà thiết kế Đoan Trang tại lễ trao giải 

Liên hoan Quốc tế thêu và trang sức lần II- 2024 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị sản phẩm, phát huy truyền thống đa dạng trong ngành may thêu và chế tác trang sức trong nghệ thuật ứng dụng dân gian. Liên hoan có sự tham gia của 370 nghệ nhân may thêu đến từ nước sở tại và 115 nghệ nhân đến từ 56 quốc gia khác, góp mặt để trưng bày các sản phẩm truyền thống, quảng bá văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi nghề nghiệp, mua bán - trao đổi hàng hóa....

Một trong hai đại diện của Việt Nam là nghệ nhân, nhà thiết kế Đoan Trang đã mang các trang phục cung đình và những sản phẩm, tác phẩm áo dài giao lưu, học hỏi được nhiều kỹ thuật mới của các nước trên thế giới nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam sáng tạo, năng động, góp phần giới thiệu, quảng bá thêm di sản văn hoá dân tộc và vinh dự được Ban giám khảo đánh giá cao.


Nhà thiết kế Đoan Trang (bìa phải) cùng Bộ sưu tập Hoàng Kim kết hợp giữa kỹ thuật thêu máy và thêu tay truyền thống tham gia giới thiệu tại liên hoan

Theo nhà thiết kế Đoan Trang, Ban giám khảo đánh giá cao sự sáng tạo trong sản phẩm của tôi không chỉ vì các sản phẩm này thêu bằng tay thủ công mà còn ở sự kết hợp sáng tạo giữa kỹ thuật thêu tay và máy, ứng dụng tinh hoa văn hoá dân tộc trong các thiết kế. Điển hình như khi phục dựng áo của vua, hoàng hậu, cơ sở đã ứng dụng khéo léo các hoa văn cung đình lên thiết kế trang phục áo dài ngày nay qua bộ sưu tập Hoàng Kim cũng như những bộ sưu tập áo dài mà công ty đã thiết kế trong nhiều năm qua. Đây là kết quả ghi nhận sự đóng góp cho ngành thêu may Việt Nam nói chung và Huế nói riêng, tạo động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực, tạo ra nhiều bộ sưu tập cũng như sản phẩm may thêu đặc sắc để sánh cùng với các sản phẩm trong ngành thời trang thế giới.

THANH HƯƠNG
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>