menu_open
 • Lăng vua Gia Long
  Địa chỉ: Hương Thọ, Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế
  Lăng vua Gia Long hay Thiên Thọ Lăng (天授陵), là lăng mộ của Gia Long hoàng đế (1762-1820), vị vua sáng lập triều Nguyễn.
 • Địa chỉ: làng Cư Chánh, xã Thủy Bằng, thành phố Huế
  Lăng Thiệu Trị có tên chữ là Xương Lăng (昌陵) là nơi chôn cất hoàng đế Thiệu Trị.
 • Địa chỉ: Làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Chánh, xã Thủy Biểu, Thủy Xuân, Tp. Huế
  Lăng vua Tự Đức (Khiêm Lăng) là một di tích lịch sử trong quần thể di tích cố đô Huế. Đây là nơi chôn cất vị hoàng đế thứ 4 của triều đại nhà Nguyễn tức vua Tự Đức (Nguyễn Phúc Hồng Nhậm), ông trị vì được 36 năm từ 1847-1883, là vị vua ở ngôi lâu nhất của nhà Nguyễn.
 • Lăng Vạn Vạn (Ảnh: Nguyễn Tấn Anh Phong)
  Địa chỉ: Số 10 Trần Thanh Mại, phường An Đông, thành phố Huế
  Cách Đại Nội Huế hơn 5km về phía Đông Nam, Lăng Tiên Cung (僊宮陵) hay Tư Thông Lăng (思聰陵), còn có tên dân gian là lăng Vạn Vạn. Đây là lăng mộ của Hựu Thiên Thuần Hoàng hậu Dương Thị Thục (1868 - 1944), vợ của vua Đồng Khánh, mẹ đẻ vua Khải Định, là một trong những lăng mộ hoàng hậu có quy mô bậc nhất ở Huế. 
 • Đại Nội Huế
  Địa chỉ: Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
  Với một khối lượng di sản văn hoá vật thể và tinh thần mang ý nghĩa quốc hồn quốc tuý của dân tộc, Huế là một hiện tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam và thế giới.
 • Địa chỉ: Đoàn Nhữ Hải, Thủy Xuân, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
  Lăng Ðồng Khánh, còn gọi là Tư Lăng (思陵) là một di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế, là nơi an táng vua Đồng Khánh - vị hoàng đế thứ chín của nhà Nguyễn trong lịch sử Việt Nam, tại vị từ năm 1885 đến 1889.
 • Địa chỉ: Núi Tam Thai, phường An Tây, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
  Không nguy nga, bề thế như các lăng mộ triều Nguyễn khác, Lăng vua Hiệp Hòa đơn sơ, nhỏ bé, nép mình giữa một tán rừng thông tại phường An Tây, thành phố Huế.
 • Lăng Minh Mạng
  Địa chỉ: Hương Thọ, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế
  Lăng Minh Mạng là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11-12-1993.
 • Lăng vua Khải Định. Ảnh: Trần Thanh Sang
  Lăng Khải Định, còn gọi là Ứng Lăng (應陵) là lăng mộ của vua Khải Định (1885-1925), vị vua thứ 12 của triều Nguyễn, toạ lạc trên triền núi Châu Chữ (còn gọi là Châu Ê) bên ngoài kinh thành Huế, nay thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy.
 • Lăng Trường Thanh (Nguyễn Phúc Chu) nằm cách thành phố Huế 12km về phía tây nam. Nếu đi thuyền thì cách ngã ba tuần 1.5km rồi neo thuyền về phía phải đi bộ 600m là tới lăng. Đây là khu lăng vị trí thứ 6 của nhà Nguyễn lặng lẽ yên giấc vĩnh hằng bên bờ sông Hương
 • Lăng Dục Đức
  Địa chỉ: 08 Duy Tân, phường An Cựu, thành phố Huế
  Lăng Dục Đức là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11-12-1993. Lăng được đặt tại Phường An Cựu, thành phố Huế.