menu_open
Sôi động “Ngày Fukuroi tại Huế”
Xem cỡ chữ:
Hai bạn trẻ trong trang phục truyền thống Nhật Bản chụp hình lưu niệm
“Ngày Fukuroi tại Huế” với rất nhiều hoạt động triển lãm, trải nghiệm văn hóa, chiếu phim… được Hội Hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Hội Hữu nghị Fukuroi – Việt Nam tổ chức, khai mạc sáng 4/11 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh (7 Lê Lợi, TP. Huế).
Hai bạn trẻ trong trang phục truyền thống Nhật Bản chụp hình lưu niệm

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2023) diễn ra tại Thừa Thiên Huế.

Mở đầu ngày hội là hoạt động triển lãm tranh, ảnh với hàng trăm tác phẩm giới thiệu về văn hóa, con người, ẩm thực, danh thắng… của Nhật Bản và Việt Nam. Cùng với đó là các hoạt động trải nghiệm trang phục truyền thống Nhật Bản, viết thư pháp, thưởng trà, gấp hạc giấy… Ngoài ra, ban tổ chức cũng cho trình chiếu phim tư liệu “Dấu tích Đông Du trên đất Mặt trời mọc”. Ngày hội thu hút hàng trăm người dân, du khách tham gia.

Nằm trong chương trình ngày hội còn có hoạt động dâng hương tại Nhà lưu niệm cụ Phan Bội Châu, cuộc thi hùng biện tiếng Nhật tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.

Ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh cho biết, đối với tỉnh Thừa Thiên Huế, Nhật Bản luôn là đối tác, là người bạn thân thiết. Quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với Nhật Bản nói chung và Thừa Thiên Huế với các địa phương của Nhật Bản nói riêng đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua và ngày càng trở nên gắn kết, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, nông nghiệp, môi trường …

Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thiết lập được nhiều mối quan hệ hợp tác có hiệu quả với nhiều địa phương của Nhật Bản như với phủ Kyoto, các tỉnh Gifu, Nara, thành phố Yokohama và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực như phát triển du lịch, giao lưu văn hóa, ngoại giao nhân dân... Nhật Bản cũng là một trong những nhà tài trợ có nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) lớn nhất cho tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà đầu tư từ Nhật Bản ngày càng quan tâm, tham gia đầu tư, triển khai nhiều dự án và hoạt động kinh doanh tại tỉnh nhà.

Vì thế sự kiện “Ngày Fukuroi tại Huế” sẽ tạo điều kiện cho nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Fukuroi nói riêng và hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung có cơ hội tăng cường hiểu biết lẫn nhau, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa địa phương và Nhật Bản ngày càng bền chặt. 

Những hình ảnh tại ngày hội được Thừa Thiên Huế Online ghi lại:


 Không gian trưng bày triển lãm ảnh tại ngày hội

 Bạn trẻ hào hứng, thích thú khi được mang trên mình trang phục truyền thống Nhật Bản khi tham dự ngày hội

 Nhiều em thiếu nhi cũng được phụ huynh đưa đến trải nghiệm các hoạt động

Hội Hữu nghị Fukuroi – Việt Nam trao quà lưu niệm cho cô trò Trường THCS Phan Sào Nam (TP. Huế)