menu_open
Xúc tiến mở đường bay nội địa, quốc tế đến Cảng hàng không Phú Bài
Xem cỡ chữ:
Quang cảnh buổi làm việc 
Chiều 16/5, tại Hà Nội, Đoàn công tác của UBND tỉnh do UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
Quang cảnh buổi làm việc 

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cám ơn sự đồng hành, hỗ trợ của Vietnam Airlines đối với tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là sự hỗ trợ qua các kỳ Festival Huế cũng như sự đóng góp đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình thông tin, Thừa Thiên Huế đang nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu "Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”. Trong đó, sân bay Quốc tế Phú Bài mới được đầu tư hiện đại đã đưa vào khai thác, vận hành và chuẩn bị khánh thành với công suất 5 triệu hành khách/năm.

Với mong muốn xúc tiến các đường bay nội địa, quốc tế đi và đến Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn Vietnam Airlines quan tâm, xem xét tăng chuyến đi và đến Huế trong thời gian trung tuần tháng 6 vào dịp Kỷ niệm 30 năm (1993-2023) Quần thể Di tích Cố đô Huế và 20 năm (2003-2023) Nhã nhạc - Âm nhạc Cung đình Việt Nam được UNESCO vinh danh là di sản thế giới.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nêu ý kiến tại buổi làm việc

Vietnam Airlines quan tâm hỗ trợ mở đường bay quốc tế và tăng các chuyến bay đến Huế sau khi sân bay quốc tế Phú Bài khánh thành nhà ga T2. Ưu tiên mở thêm các tuyến bay trong nước nối các điểm du lịch từ Huế đi Nha Trang, Phú Quốc hoặc Vân Đồn (Hạ Long), nghiên cứu theo hướng chia sẻ với đường bay từ Đà Nẵng. Đồng thời, mở đường bay quốc tế kết nối cố đô 3 nước Đông Dương: Huế - Luang prabang – Siemrep; Huế - Hàn Quốc; Huế - Nhật Bản…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng mong muốn Vietnam Airlines tiếp tục tham gia tài trợ trực tiếp cho Festival Huế 2024 với danh vị nhà vận chuyển chính thức.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với tỉnh theo các nội dung tại Biên bản ký kết giai đoạn 2022-2026.

Đối với nội dung tăng chuyến bay đến Huế, Vietnam Airlines sẽ bố trí thêm tàu bay theo đề xuất của tỉnh.

Liên quan đến việc mở đường bay quốc tế, Vietnam Airlines cũng sẽ nghiên cứu giới thiệu, tìm kiếm nguồn khách đến Huế để có thể mở đường bay quốc tế tới Cảng hàng không Phú Bài trong thời gian tới.

THỌ BỐN