menu_open
Hue Inn Side Out- lớp học nấu ăn cho người nước ngoài khi đến Huế
Xem cỡ chữ:
Nằm bên dòng Hương xanh mát, nhìn chếch bên kia sông là chùa Thiên Mụ đẹp trầm mặc uy nghiêm, với lối kiến trúc thôn quê dân dã, được bao quanh bởi vườn thanh trà, vườn rau thơm xanh mát của làng Nguyệt Biều nổi tiếng, Hue Inn Side Out là địa điểm đặc biệt được thiết kế, xây dựng để dạy nấu món Huế cho người nước ngoài.
Địa chỉ: Số 16 Kiệt 572 Bùi Thị Xuân, Phường Thuỷ Biều, TP.Huế.
Điện thoại:

 

 

 

Hue Inn Side Out được ấp ủ và ra đời sau 3 tháng khởi công và xây dựng, với mong muốn níu chân du khách khi đến Huế, không chỉ khám phá thành phố văn hóa ASEAN, thành phố festival đặc trưng của Việt Nam mà còn hiểu rõ hơn về thế giới ẩm thực đa dạng và phong phú của Cố đô.

Nhà gạch, mái tranh và vườn cây thanh trà trĩu quả tạo nên không gian dân dã, đậm nét Huế cho Hue Inn Side Out.

Lớp học tại Hue Inn Side Out được thiết kế chuyên biệt cho các giờ học nấu ăn. Mỗi ngày có 2 lớp buổi sáng và buổi chiều. Vì làm ở làng, nên lớp buổi sáng khách được đi chợ làng do chợ chỉ họp một buổi, ngược lại khách buổi chiều lại được ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp từ vị trí quán Bar của Hue Inn Side Out. Quán Bar nhằm phục vụ bạn bè thân thuộc, cũng như là nơi khách tham gia lớp học có những giây phút thư giãn tận hưởng thành quả mà mình đã nấu.

Khách có thể chọn menu để nấu trong ngày, mỗi ngày sẽ dạy theo một menu, ưu tiên cho khách đăng ký đầu tiên. Cả 5 menu đều được chắt lọc từ những món ngon của Huế bao gồm:
Menu Món Bò Huế : Bùn Bò Huế, bò nướng lá lốt
Menu Gia Đình Huế: Thịt heo kho tộ, gà xào gừng ớt, canh bắp chuối sứ nấu tôm, cà tím nướng mỡ hành
Menu Giao Mùa: Vả trộn tôm thịt, canh cải cay, cơm chiên sen, gỏi cuốn tươi
Menu Huế Truyền Thống: Nem lụi, bánh bèo chén
Menu Món Chay: Gỏi cầu vồng, nem rán đậu xanh, nấm kho đậu ngự, đậu phụ xốt cà

Du khách có thể thưởng thức những món ngon tự làm ngay tại Hue Inn Side Out

Mỗi lớp học kéo dài 2,5 tiếng. Phần lớn nguyên vật liệu đều được mua ở địa phương và biết rõ nguồn gốc. Riêng phần các loại rau thơm thì được trồng ngay vườn nhà và được kết hợp vào tất cả các món cuả quán.

Những món Huế đặc trưng tại Hue Inn Side Out

Chi phí cho một lớp học là $25/1khách và sẽ thêm $5 nếu khách muốn có trải nghiệm đi chợ làng. Khách được 1 thức uống đón chào, khăn mát, phương tiện đưa đón, vật liệu nấu, đầu bếp hướng dẫn bằng Tiếng Anh, tráng miệng và đồ lưu niệm là một túi xách tái chế từ các poster trên đường phố.

Hue Inn Side Out không chỉ là lớp dạy nấu ăn món Huế, không chỉ là một quán bar nhỏ xinh mà là cả sự kết hợp giữa phong vị ẩm thực, cảnh sắc làng quê cùng thiên nhiên sông nước xứ Huế. Hue Inn Side Out mong rằng khách đến rồi khách sẽ đi, nhưng dư vị của Huế sẽ còn đọng mãi trong tâm hồn khách phương xa.

Bản đồ: