menu_open
Đề xuất đặt tác phẩm tượng chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại công viên đường Trịnh Công Sơn
Xem cỡ chữ:
Ngày 7/3, UBND TP. Huế có văn bản gửi UBND tỉnh về việc tiếp nhận và lắp đặt tác phẩm điêu khắc tượng chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

 Tượng chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Theo đó, sau khi nhận được thông tin việc ông Lê Hùng Mạnh, Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng - Kinh doanh nhà Gia Hòa, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh có nhã ý trao tặng cho TP. Huế tác phẩm điêu khắc tượng chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - một người con tài hoa của xứ Huế, một nhạc sĩ lớn của nền Tân nhạc Việt Nam; ngày 5/3 lãnh đạo thành phố đã mời ông Lê Hùng Mạnh cùng các cộng sự đến Huế để trao đổi các thông tin liên quan đến tác phẩm, khảo sát thực tế và đề xuất vị trí đặt tượng. 

Bức tượng chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có chất liệu bằng đồng, chiều cao 1,7m, chiều rộng 1,6m, chiều dài 2,3m; thuộc loại tượng toàn thân, tư thế ngồi, trọng lượng 500kg. Bức tượng này do cố điêu khách gia nổi tiếng Trương Đình Quế thực hiện, bệ tượng do kiến trúc sư Hồ Viết Vinh thực hiện. 

Theo UBND TP. Huế, vị trí đề xuất lắp đặt tác phẩm tượng chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tại khuôn viên công viên đường Trịnh Công Sơn, phường Gia Hội, TP. Huế. 

Nơi đặt tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng sẽ là nơi dừng chân để những người mến mộ tài năng cố nhạc sĩ đến tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Trịnh Công Sơn, nơi ông đã sáng tác những ca khúc đầu tay.


 

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG