menu_open
 • Địa chỉ: Thôn Phước Phú, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế
  Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 500 năm, Làng nghề gốm Phước Tích đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận là làng nghề truyền thống theo Quyết định số 717/QĐ-UBND ngày 14/4/2014.
 • Địa chỉ: xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế
  Dọc theo bờ Bắc con sông Bồ, đoạn chảy qua xã Phong Hiền, huyện Phong Điền ngày ngay, là nơi có làng nghề rèn Hiền Lương rất nổi tiếng.
 • Ngày 07/12/2022, UBND tỉnh có Quyết định số 2954/QĐ-UBND công nhận Nghề dệt Dèng A Roàng, xã A Roàng, huyện A Lưới là Nghề truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Ảnh minh họa
  Địa chỉ: Tổ dân phố 4, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế
  Làng nghề dệt dèng A Rưm được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận là làng nghề truyền thống (Quyết định số 56/QĐ-UBND ngày 11/01/2021).
 • Địa chỉ: Làng Lựu Bảo, phường Hương Hồ, thành phố Huế
  Cách trung tâm thành phố Huế 8 km, làng Lựu Bảo (Hương Hồ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế), nay là phường Hương Hồ, thành phố Huế từ lâu đã nổi tiếng xa gần với nghề làm bánh tráng, bánh ướt phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài địa phương; sản phẩm có chất lượng cao đã tạo nên thương hiệu làng nghề từ xưa đến nay.
 • Địa chỉ: xã Phú Dương, thành phố Huế
  Ngày 10/8/2022, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có Quyết định số 1916/QĐ-UBND về việc công nhận Nghề bánh tét, bánh chưng Phú Dương, xã Phú Dương, thành phố Huế là Nghề truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Tạng, phèng la, linh, chiêng... và một số nhạc cụ khác được liệt vào những nhạc cụ đặc biệt của các lễ nghi, lễ hội dân gian và các tôn giáo của Huế nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung. Sản xuất ra những nhạc cụ này là một nghề truyền thống lâu đời ở làng nghề Phường Đúc, thành phố Huế mà không phải ai cũng biết...
 • Một thời là kinh đô của Việt Nam nên Cố đô Huế cũng là nơi hội tụ tinh hoa của các nghề truyền thống trên khắp đất nước. Từ các nghề phục vụ cho tầng lớp thượng lưu đến các nghề bình dân phục vụ cho giới bình dân trong xã hội. Và nghề làm kẹo cau, kẹo kéo, kẹo gừng cũng đã góp phần tạo nên một diện mạo sinh động cho các nghề truyền thống vẫn lưu giữ ở xứ Huế hiện nay...
 • Làng nghề mai cảnh Thế Chí Tây thuộc xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế từ lâu nổi tiếng với nghề trồng mai có lịch sử lâu đời hàng trăm năm cùng với sự hình thành và phát triển của làng. Ngày 28/12/2018, Làng nghề mai cảnh Thế Chí Tây được công nhận là làng nghề truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế theo Quyết định số 3078/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

    << < 1 2 3 4 5 > >>