menu_open
 • Làng nghề truyền thống rèn Hiền Lương tại Lễ đón Bằng công nhận Nghề truyền thống
  Địa chỉ: Làng nghề rèn Hiền Lương (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế)
  Hiền Lương là một làng nổi tiếng nghề rèn ở tỉnh Thừa Thiên Huế, xưa gọi là Hoa Lang, thuộc huyện Đan Điền, phủ Triệu Phong, xứ Thuận Hóa. Đến triều Minh Mạng toản tu địa bộ, đổi xứ Thuận Hóa làm phủ Thừa Thiên và phân địa giới thành 6 huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Hương Thủy, Phú Vang, Phú Lộc. Làng Hoa Lang từ đó được đổi là làng Hiền Lương, nay thuộc xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Lễ tế Tổ hằng năm cử hành rất long trọng, vì ngày trước dân Hiền Lương chủ yếu lấy nghề rèn truyền thống làm kế sinh nhai.
 • Địa chỉ: Thanh Bình từ đường (281 Chi Lăng, Tp. Huế)
  Lễ tế giỗ tổ ngành Tuồng được xếp vào loại hình lễ hội ngành nghề truyền thống, được tổ chức vào giữa tháng 3 và tháng 7 Âm lịch tại Thanh Bình từ đường.
 • Các nghệ sĩ chụp hình lưu niệm tại tượng danh nhân Đặng Huy Trứ (Huế)
  Địa chỉ: Từ đường họ Đặng (làng Thanh Lương, phường Hương Xuân, TX. Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế)
  Ngày 15/3/1869, hiệu ảnh đầu tiên mang tên “Cảm Hiếu Đường” do ông Đặng Huy Trứ - một người Việt Nam làm chủ đã ra đời. Lúc này, ông tự thao tác hết mọi công đoạn của nghề chụp ảnh và nghề nhiếp ảnh Việt Nam cũng được bắt đầu từ đây. Từ đó, hằng năm, cứ đúng vào dịp kỷ niệm ngày khai trương hiệu ảnh Cảm Hiếu Đường do danh nhân Đặng Huy Trứ sáng lập, những nghệ sĩ nhiếp ảnh của Huế và các tỉnh, thành lại cùng nhau tụ về từ đường họ Đặng tại làng Thanh Lương, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà - quê hương của ông để thành kính thắp nén nhang tưởng nhớ về ông tổ của ngành nhiếp ảnh Việt Nam.
 • Địa chỉ: Cổ nhạc từ (5/127 Nguyễn Trãi, TP. Huế)
  Với lịch sử hình thành và phát triển từ thế kỷ thứ XVII cho đến nay, Ca Huế là một loại hình nghệ thuật độc đáo và đặc trưng của mảnh đất Cố đô Huế. năm 2015, Ca Huế được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và đang được xây dựng hồ sơ trình UNESCO đề nghị công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Với truyền thống lâu đời, cứ vào ngày 16 tháng 3 Âm lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế lại tổ chức Lễ tế tổ ca Huế trong thể tại nhà thờ Cổ nhạc.
 • Lễ giỗ tổ nghề kim hoàn tại Lệ Châu hội quán (ảnh minh họa)
  Địa chỉ: Số 7, đường Chùa Ông, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
  Lễ giỗ tổ nghề kim hoàn được tổ chức vào ngày 7/2 Âm lịch hàng năm, quy tụ hàng trăm người trong ngành thợ kim hoàn trong cả nước tề tựu về tham dự. Tại Huế - vùng đất khai mở nghề Kim hoàn Việt Nam, nơi thờ hai vị tổ sư có công khai sáng, truyền dạy nghề kim hoàn là ông Cao Đình Độ và Cao Đình Hương càng được tổ chức quy mô, trọng thể.