menu_open
 • Bìa sách “Ẩm thực ven đường Huế”
  “Ẩm thực ven đường Huế” (NXB Phụ nữ Việt Nam) là cuốn sách mới nhất của tác giả Vũ Thế Thành vừa ra mắt độc giả trong tháng 4 vừa qua.
 • Huế là một trong những đô thị quan trọng của Việt Nam với bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa đặc biệt, là đô thị di sản phản ánh quá trình phát triển đỉnh cao của đất nước qua gần 4 thế kỷ, kể từ năm 1636 khi được lựa chọn là thủ phủ của Đàng Trong, và đặc biệt là giai đoạn từ cuối thế kỷ XVIII đến nửa đầu thế kỷ XX với tư cách là Kinh đô của đất nước Việt Nam thống nhất qua các triều đại Tây Sơn (1788-1801) và triều Nguyễn (1802-1945). Bởi vậy, xứ sở này đã có sự giao thoa, hội tụ và lan tỏa nhiều giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể vô cùng độc đáo của dân tộc, trong đó, di sản Hán Nôm là nguồn di sản đặc trưng của mảnh đất ...
 • Năm 2002, kỷ niệm 200 năm thành lập vương triều Nguyễn, Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển (lúc ấy là Tạp chí thuộc Sở Thông tin, Khoa học và Môi trường) đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tuyển chọn 95 bài viết từ 32 số đã phát hành của tạp chí (từ năm 1991- 2002) để xuất bản tập sách: “Tuyển tập các bài nghiên cứu về triều Nguyễn”. Sau khi sách phát hành đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của đông đảo độc giả, nhất là những người quan tâm tìm hiểu, nghiên cứu về triều Nguyễn. Sách cũng trở thành món quà tặng có ý nghĩa của lãnh đạo Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường cũng như của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đối với những vị khách quý đến ...
 • Tuyển tập Hoàng Phủ Ngọc Tường do NXB Trẻ thực hiện, gồm ba tập, tuyển chọn những bài bút ký, nhàn đàm và thơ đặc sắc nhất của ông.
 • Bìa sách Lịch sử phong trào đô thị Huế 1954 - 1975
  Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của độc giả và góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, Thành ủy Huế vừa cho tái bản và phát hành 1.000 cuốn sách “Lịch sử phong trào đô thị Huế 1954 - 1975”.
 • "Đọc Bạc màu áo ngự mấy thấy rõ độ dày văn hóa cũng như tư tưởng nghệ thuật trong văn chương của Giang. Bởi Giang không đơn thuần là một nhà văn mà còn là nhà nghiên cứu lịch sử.” - Nhà nghiên cứu phê bình văn học, TS. Phan Tuấn Anh đã đúc kết như thế về tập truyện ngắn vừa ra mắt vào tháng 12/2022 của đồng nghiệp - tác giả Lê Vũ Trường Giang.
 • Hai ấn bản được giới thiệu đưa vào Tủ sách Huế
  Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, sáng ngày 16/4, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế đã giới thiệu 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế, gồm "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam" và "Ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia".
 • Ảnh bìa sách "Lễ hội dân gian ở Thừa Thiên - Huế".
  Thừa Thiên- Huế nguyên là đế đô của cả nước trong 143 năm (1802-1945), là một trong ba trung tâm văn hóa và du lịch hiện nay, lại là nơi tập trung nhiều lễ hội rất đáng được quan tâm tìm hiểu. Đặc biệt mùa xuân mùa của lễ hội, nếu muốn hiểu hơn về nguồn cội lễ hội dân gian, thì tập sách "Lễ hội dân gian ở Thừa Thiên- Huế" của nhà giáo, nhà nghiên cứu Tôn Thất Bình sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều điều bổ ích.
 • Ảnh: Trung tâm Học liệu Đại học Huế
  Đây là cuốn sách thứ 5 của Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn về đồ sứ ký kiểu Việt Nam, trong đó tiêu biểu là đồ sứ ký kiểu dưới thời Nguyễn. "Cuốn sách này không chỉ dành cho những người mê đồ cổ mà còn dành cho tất cả những ai yêu và muốn tìm hiểu về lịch sử dân tộc" - GS.TS Trần Văn Khê.

    << < 1 2 3 4 5 > >>