menu_open
 • Địa chỉ: xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế
  Đình Trung Kiền là di tích lịch sử cấp Tỉnh theo Quyết định số 708/QĐ-UBND ngày 21/3/2024 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Địa chỉ: TDP Chiết Bi, phường Phú Thượng, Thành phố Huế
  Đình Chiết Bi là ngôi đình tồn tại song song với quá trình hình thành và phát triển của làng Chiết Bi (nay thuộc phường Phú Thượng, Thành phố Huế), được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh ngày 21/3/2011.
 • Địa chỉ: Tổ dân phố Bao Vinh, phường Hương Vinh, thành phố Huế
  Đình làng Bao Vinh (Đình Bao Vinh) thuộc phường Hương Vinh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế được công nhận là di tích lịch sử theo Quyết định số 3316/QĐ-UBND của UBND tỉnh ban hành ngày 16/12/2021.
 • Địa chỉ: Đường Lương Y, phường Thuận Lộc, Tp. Huế
  Miếu Tiên Y (Y miếu triều Nguyễn, Tiên Y miếu). Đây là một trong những công trình thờ tự thuộc hệ thống quần tự của vương triều Nguyễn, nơi thờ các bậc thần y của phương Đông và các vị danh y có công với dân với nước, thể hiện sự tôn vinh các vị Thánh y, Tiên y đã làm rạng rỡ truyền thống y đức, y thuật.
 • Di tích Đàn Âm Hồn ngày nay (Ảnh: Ngọc Bích)
  Địa chỉ: Số 73 đường Ông Ích Khiêm, Tp. Huế
  Đàn Âm Hồn là đàn tế ở Huế được xây dựng vào thời Thành Thái (1894) để tế các vong hồn binh lính và dân chúng chết trong sự kiện Thất thủ Kinh Đô vào ngày 23 tháng 5 Âm lịch năm 1883 và được duy trì cho đến ngày nay.
 • Miếu Linh Quang nhìn từ trên cao
  Địa chỉ: Làng Mỹ Xuyên, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế
  Ngày 03/4/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 705/QĐ-UBND về việc xếp hạng miếu Linh Quang (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền) là di tích lịch sử cấp Tỉnh.
 • Địa chỉ: phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế
  Ngày 03/4/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 704/QĐ-UBND phê duyệt xếp hạng đình Thanh Lương (phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà) là di tích lịch sử cấp Tỉnh.
 • Địa chỉ: Thôn Bàu Tháp, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế
  Tháp Đôi Liễu Cốc là một công trình đặc trưng của văn hóa Chămpa thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm 1994, Tháp Đôi Liễu Cốc được Bộ Văn hóa và Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích cấp quốc gia.
 • Miếu Đôi ở Làng cổ Phước Tích (Ảnh: Trí thức và Cuộc sống)
  Địa chỉ: Thôn Phước Phú, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế
  Làng cổ Phước Tích sở hữu ngôi Miếu Đôi đặc biệt. Cách thức xây dựng đền miếu này không bắt gặp ở bất kỳ nơi nào khác của Việt Nam

    << < 1 2 > >>