menu_open
Trường Cao đẳng Huế tham gia đội hình Liên lạc viên phục vụ Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024
Xem cỡ chữ:
Thực hiện Kế hoạch 204/KH-UBND ngày 16/5/2024 của UBND tỉnh về việc đón tiếp ngoại giao đoàn và khách mời quốc tế tham dự Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 và triển khai công tác lễ tân đối ngoại liên quan, Đoàn Trường Cao đẳng Huế đã phối hợp với Ban tổ chức tham gia tuyển chọn các Liên lạc viên để hỗ trợ hướng dẫn trong Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Sau 2 vòng phỏng vấn, 50 tình nguyện viên, trong đó có 07 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Cao đẳng Huế đã được lựa chọn để làm Liên lạc viên. Trong ngày 4/6, các liên lạc viên đã được Sở Ngoại vụ tập huấn các kĩ năng cung cấp thông tin, giới thiệu thêm về văn hoá, tinh hoa Huế đến bạn bè, đối tác quốc tế khi đến tham dự Festival tại Huế.


Hình ảnh tại buổi tập huấn Liên lạc viên phục vụ Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" sẽ diễn ra từ 07/6 đến 12/6/2024 với sự tham gia của 7 quốc gia và 10 đoàn nghệ thuật đến từ bạn bè quốc tế, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật. Các lễ hội quy mô, độc đáo với các chương trình chính và nhiều hoạt động hưởng ứng bên lề diễn ra tại thành phố Huế và các địa phương. Đặc biệt, sân khấu trong lễ khai mạc, bế mạc và chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn tại Festival Huế năm nay sẽ diễn ra tại điện Kiến Trung – cung điện lộng lẫy bậc nhất kinh thành Huế.