menu_open
  • Chè Huế, với hương vị độc đáo và tinh tế, không chỉ là một nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Huế mà còn là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch đến thành phố Huế xinh đẹp, mộng mơ.
  • Tré Huế là một trong những nét ẩm thực nổi bật của Huế
  • Tôm chua Huế - đặc trưng ẩm thực Huế
    Tôm chua Huế là một loại mắm đặc trưng, nổi tiếng ở Huế, được sử dụng như một loại nước chấm cho món thịt luộc trong mỗi bữa cơm gia đình người Huế xưa và nay. Tôm chua có lẽ là loại đặc sản Huế làm quà được bày bán nhiều nhất ở Huế. Khám phá Huế xin giới thiệu đến du khách top 7 địa chỉ uy tín cung cấp sỉ và lẻ tôm chua Huế thơm ngon, chuẩn vị, cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Mè Xửng Huế - Hương vị đặc sản đậm chất Cố đô
  • Bún bò Huế thường ăn kèm với rau sống.
    Đến Cố đô Huế, du khách ai cũng muốn ăn một bát bún bò Huế. Món ăn đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á đưa vào danh sách Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á
  • Bên cạnh ẩm thực Cung đình cầu kỳ, công phu vừa đẹp mắt, ngon miệng lại vừa bổ dưỡng thì những món ăn bình dân, tuy giản dị mà tinh tế lại thu hút không hề nhỏ đối với những tín đồ thực khách đến Huế, yêu Huế. Vả trộn là một trong số đó.
  • Cơm hến, món ăn quen thuộc của người Huế. Ảnh: D. Trương
    Trước đây, tôi không thích ăn cơm hến. Bởi không thích nên trong cuốn sách viết về ẩm thực bình dân xứ Huế của tôi “Về Huế ăn cơm” cũng có một tản văn nói về món hến, nhưng mà là hến phay hay canh hến nấu với bầu, với rau chứ không phải cơm hến... Tất nhiên, phải khẳng định đó là những món ngon từ sông Ô Lâu, phá Tam Giang quê tôi. Bây giờ thì tôi đã thấy mình đã thiếu sót khi không đề cập chi đến món cơm hến.
  • Trong bản đồ ẩm thực Huế, hẳn ai cũng có cho mình hơn một món ăn gây thương nhớ khi nhắc đến mảnh đất Cố đô. Tuy nhiên, một trong những món ăn chỉ nghe tên thôi đã không thể nào quên được, đó là Cơm Âm phủ.
  • Mè xửng Huế – Đậm đà bản sắc ngọt thanh hương vị cố đô
    Xứ Huế mộng mơ hàng năm luôn đón chào hàng nghìn du khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về nơi đây. Mảnh đất lừng danh với nhiều thứ mà du khách yêu thích: từ những chiếc nón bài thơ, đến thanh trà, miếng bánh… Đặc biệt đặc sản Mè xửng Huế nổi tiếng khắp vùng trong và ngoài nước. Đặc sản mang cốt cách và tâm hồn con người Huế luôn theo chân những đứa con xa xứ hàng trăm năm qua. Người Huế họ xem Mè Xửng là một trong những bảo vật cần được lưu giữ.
  • Nếu như nói đặc sản của Huế là mưa, thì nấm tràm chính là kết tinh của thứ đặc sản vốn gây nhiều thương nhớ của miền Hương Ngự.
  • Địa chỉ: Kẹo cau được bày bán hầu hết các chợ ở Huế như: chợ Đông Ba, An Cựu, Bến Ngự... cùng như các trạm dừng chân…
    Một miếng kẹo cau ngòn ngọt mà trở thành hương vị của cả quãng trời tuổi thơ; ngòn ngọt thôi mà dư vị theo cho đến hết năm dài tháng rộng. Những khi khốn khó, lại nhớ về kẹo cau của thửa hàn vi. Khá giả rồi, đủ đầy rồi với biết bao loại quà bánh sặc sỡ, nhiều chủng loại, cũng lại nhớ miếng kẹo cau hồn nhiên, dân dã. Nếu có món gì ăn “ngậm mà nghe”, thì kẹo cau là một trong số đó…
  • Khác với các địa phương khác ở Việt Nam, bánh chưng xứ Huế không chỉ được gói và sử dụng trong dịp Tết, người dân Cố đô dùng bánh chưng hàng ngày và trong các dịp lễ khác trong năm.
  • Cứ vào độ thu đông, tiết trời se lạnh, trên mỗi mâm cơm của người dân xứ Huế thường có một món ăn thơm thảo mà chỉ mới nghe tên, những người con xa quê đều thấy cồn cào: Dưa chuối muối chua.
  • Địa chỉ: Chợ Đông Ba: Tôm chua Tấn Lộc, Tôm chua Trọng Tín, Mắm Ruốc Cô Ri, Cửa hàng Đặc sản Cố đô, Tôm chua Nhật Phi
    Nói Huế mùa nào mắm nấy quả không sai. Mùa đông có mắm cá ngừ, mắm thính cá chuồn, mắm cá nục, cá trích. Mùa thu thì mắm nêm, mắm cá cơm, mắm cá thu, mắm sò, mắm hàu… Mùa hạ thì mắm dưa, mắm còng, mắm cà pháo, mắm tôm chua… Hầu hết mắm Huế không quá mặn, không quá ngọt mà đậm đà và lúc nào cũng có vị cay.
  • Địa chỉ: Nem Chả Tré Đông Ba Huế, Cơ sở chế biến Nem-Chả-Tré Bà Ký, Nem tré Hảo Hảo, Nem-Chả-Tré Bà Ngôn
    Không cần rườm lời, chỉ bốn câu thơ dưới đây đã đủ khái quát được món ngon khó cưỡng của Tré Huế: Tai heo, riềng, thính, tỏi, mè... Các nguyên liệu chính mới nghe đã thèm Gói trong lá ổi tươi nguyên Tré cùng nem chả ông ghiền, bà mê.
  • Địa chỉ: Cầu Kho Rèn, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
    Như một sự giao thoa giữa ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian, bánh ướt cuốn tôm chua là món ăn không chỉ ngon mà còn thể hiện rất rõ nét đặc trưng của ẩm thực xứ Huế: nhỏ nhắn, cầu kỳ và đầy triết lý.
  • Món ăn gắn liền với vùng đất sản sinh ra nó. Bánh canh Nam Phổ cũng vậy. Cho đến nay, cũng không đâu làm bánh canh Nam Phổ ngon như... người dân Nam Phổ, Huế.
  • Địa chỉ: Cửa hàng Mè xửng Thiên Hương - Trà tim sen Nguyên chất - Cửa hàng Mè xửng Nam Thuận
    Trà tim sen (tâm sen) là sản phẩm nguyên chất được lấy ra từ hạt sen. Tim sen sau khi lấy ra sẽ lựa chọn những tim sen tốt nhất rồi sấy khô hoàn toàn sẽ được đóng thành hộp Trà tim sen nguyên chất.

    << < 1 2 3 > >>