menu_open
[Festival Huế 2022] - Vũ khúc giao hòa Việt Nam - Hàn Quốc
Xem cỡ chữ:
Chương trình "Vũ khúc giao hòa" Việt Nam - Hàn Quốc sẽ được biểu diễn trước cổng Ngọ Môn, Đại Nội Huế (Ảnh: Thanh Toàn)
“Vũ khúc giao hòa” được xem là một hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm (22/12/1992 – 22/12/2022) thiết lập quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.  
Chương trình "Vũ khúc giao hòa" Việt Nam - Hàn Quốc sẽ được biểu diễn trước cổng Ngọ Môn, Đại Nội Huế (Ảnh: Thanh Toàn)

VŨ KHÚC GIAO HÒA

Thời gian: Lúc 20h00 ngày 25/11/2022

Địa điểm: Quảng trường Ngọ Môn - Huế

* Chương trình mở cửa miễn phí, không thu vé.

Trong khuôn khổ các hoạt động Festival Huế mùa Đông 2022, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai chương trình phục vụ cộng đồng với tên gọi "VŨ KHÚC GIAO HÒA". Đây là chương trình biểu diễn do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế phối hợp với Hiệp hội Múa Gyeonggi Hàn Quốc thực hiện tại sân khấu trước Ngọ Môn vào lúc 20h ngày 25/11/2022. “Vũ khúc giao hòa” được xem là một hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm (22/12/1992 – 22/12/2022) thiết lập quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.  

Chương trình có 12 tiết mục chính Hòa tấu “Vọng Kinh kỳ” do dàn nhạc truyền thống cung đình trình tấu sẽ mở đầu chương trình.

Tiếp đến là phần giao hòa âm sắc giữa các vũ khúc truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc. Các vũ khúc cung đình như Phụng Vũ, Trình tường tập khánh; Lục triệt hoa mã đăng, Lục cúng hoa đăng trên nền Nhã nhạc cùng với diễn xướng của vũ công sẽ tạo nên một âm sắc tươi vui, trang nhã mang tính triết lý của các vũ khúc cung đình. 

Hiệp hội Múa Gyeonggi Hàn Quốc tham gia các tiết mục múa là các di sản phi vật thể của “xứ sở kim chi” như: Múa Sunsori Santaryeong, Múa sếu Tae Pyung Mu là các di sản văn hóa phi vật thể đặc biệt quốc gia Hàn Quốc; Múa Hanryangmu hữu tình gắn với  sân múa truyền thống của Bảo tàng Dân gian Gyeongbokgung; Điệu múa Daegeumsanjo hình thành từ nhóm múa nữ ở triều đại Goryeo (918-1392); Múa Salpuri là điệu nhày cổ xưa; Múa Salpuri,  Tae Pyung Mu là các di sản văn hóa phi vật thể Gyeonggi-do của Hàn Quốc. 

Trước đó, vào tối ngày 24/11, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội, Huế) có buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống và dân ca Hàn Quốc. Chương trình bao gồm các bản nhạc, các bài dân ca, các vũ khúc đều thuộc danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Hàn Quốc.

Đây là chương trình biểu diễn trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế với Hiệp hội Âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.