Nguyên liệu làm món chè lục tàu xá cho 3-4 người ăn:
- Đậu xanh chà vỏ 150gr
- Hạt sen đã làm sạch 100gr
- Bột báng 50gr
- Táo tàu 50gr rửa sạch
- Vỏ quýt khô ( trần bì ) 1 ít, rửa bằng nước nóng, xắt sợi nhuyễn
- Đường
- 1 chút muối
- Cùi dừa (có thể có hoặc không)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cho hạt sen cùng với đậu xanh đem rửa sạch
– Quýt bóc lấy vỏ, đem thái thành sợi nhỏ
- Bột báng ngâm mềm, trụng sơ, rửa lại bằng nước cho khỏi dính chùm
– Cùi dừa nạo thành sợi, bỏ vào bát, đổ nước nóng vào vắt lấy nước cốt dừa.
Bước 2: Các bước thực hiện
– Đầu tiên, cho đậu xanh và hạt sen vào nồi, đổ nước dừa vào và ninh cho đậu và hạt sen chín nhừ.
– Ninh khoảng 20 phút khi đậu và hạt sen nhừ, cho đường và một chút muối vào khuấy đều.
- Bỏ chung táo tàu vào nấu giây lát cho mềm. Cho bột báng vào.
– Khi món chè đã ở dạng sệt, bạn cho vỏ quýt vào khuấy đều.
– Múc chè ra bát, chan thêm nước cốt dừa lên trên là xong.