menu_open
  • Bánh bèo chay xứ Huế
    Nhắc đến bánh bèo xứ Huế, ai ai cũng đều biết đến món ngon đặc sản của vùng đất Cố đô. Trải qua hàng trăm năm với xuất phát điểm từ Làng nghề truyền thống bánh bèo, nậm, lọc Đức Bưu, từ món ăn bình dân, qua sự sáng tạo của người Huế, bánh bèo cũng được biến tấu trở nên sang trọng nhưng không kém phần gần gũi, trong đó không thể kể đến món Bánh Bèo Chay xứ Huế.
  • Loanh quanh thăm Huế vào những ngày rằm, mồng một âm lịch, khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú trước cảnh những quán bún “mặn” bình thường bỗng chốc hóa thành quán bún chay hấp dẫn, độc đáo.
  • Lục tàu xá là món ăn vặt nổi tiếng của Huế trong những thập niên 50, 60 và đầu những năm 70 của thế kỷ trước. Trong ký ức những người Huế xưa còn lại vẫn không quên hương vị của món này nếu một lần đã thưởng thức.
  • Cơm chay xứ Huế là món ăn truyền thống từ bình dân đến quý tộc Huế đều ưa thích. Ai đó đã từng nói, ở Huế núi không cao, sông không sâu nhưng lòng người thì tĩnh lặng bởi họ biết cách tu, biết ăn chay cho tâm hồn thanh tịnh.