menu_open
  • Quê hương của món chè đặc biệt này là Gò Công (Tiền Giang ngày nay) nhưng đã được nâng lên thành y thực dưới triều nhà Nguyễn và được hoàn thiện dưới triều vua Minh Mạng.
  • Vào độ tháng Chạp, khi những trái quật chín lúc lủi lỉu trên cành trong vườn cũng là khi Tết đến Xuân về, các bà các mẹ đảm đang xứ Huế lại trổ tài vào bếp với món Mứt kim quật.
  • Nằm trong món quý nhất ẩm thực cung đình Huế, Yến sào là một trong 8 món ăn quý của vua chúa ngày xưa gọi là "Bát Trân" và đứng đầu trong bữa tiệc cao cấp nhất, gọi là "cỗ yến hạng nhất" gồm 161 món.
  • Nem Công chả Phụng là biểu tượng của sự tao nhã nhưng đầy quyền lực trong ẩm thực cung đình Huế xưa. Đây được coi là món ăn đứng đầu hàng bát trân (yến sào, vi cá mập, nem công chả phụng…). Món ăn được trang trí nhiều màu sắc và làm theo hình dáng chim công và chim phụng.
  • Địa chỉ: Quan Xưởng - Phủ Nội Vụ, Đại Nội Huế
    Hoàng Triều Ngự Tửu là loại dược tửu nổi tiếng của vùng đất Cố đô xưa, được các vị vua chúa, quan lại ngày xưa rất thích dùng.
  • “Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ ấm, ngũ quân anh” là câu nói miêu tả toàn bộ nghệ thuật và văn hóa trà của người Việt. Dưới thời trị vì của vua Tự Đức (nhà Nguyễn), nước pha trà được hứng từ những lá Sen còn đọng sương sớm. Đây chính là thiên cổ đệ nhất trà vào thời bấy giờ.
  • Địa chỉ: Cầu Kho Rèn, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
    Như một sự giao thoa giữa ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian, bánh ướt cuốn tôm chua là món ăn không chỉ ngon mà còn thể hiện rất rõ nét đặc trưng của ẩm thực xứ Huế: nhỏ nhắn, cầu kỳ và đầy triết lý.
  • Địa chỉ: Thành phố Huế
    Xứ Huế có rất nhiều món ngon mang đậm phong vị và đặc trưng riêng, trong đó có chè Cung đình. Từ thời vua chúa Nguyễn, chè Huế là món tráng miệng không thể thiếu trong bất kỳ một bữa tiệc nào được tổ chức...
  • Những ai đã từng 1 lần đến Huế và thưởng thức ly chè đậu ngự ắt hẳn sẽ chẳng bao giờ quên cái hương vị thanh tao nhẹ nhàng của chén chè mang đậm dấu ấn cung đình xưa.

    << < 1 2 > >>