menu_open
Chè táo xọn
Xem cỡ chữ:
Chè táo xọn hay còn gọi là chè bông cau là một món chè ngon của Huế với cách làm đơn giản. Chỉ với các nguyên liệu chính là đường, đậu, cùng với chút cốt dừa là đã tạo được món chè ngon này rồi đó.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh chà vỏ: 500 gr
- Đường vàng: 400 gr
- Bột năng: 300 gr
- Dừa nạo: 500 gr
- Muối: 5 gr
- Vani: 1 ống

CÁCH LÀM

- Đậu xanh ngâm nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm, trộn với một chút muối rồi đem hấp chín.

- Đường hòa tan với 1 lít nước, cho đường lên bếp nấu sôi.

- Bột năng hòa với một ít nước.

- Khi đường sôi các bạn chế bột năng vào. Khi thấy nước sánh lại thì cho đậu xanh rồi tắt bếp.

- Thêm 1 ống vani cho chè táo xọn thơm ngon hơn rồi múc chè ra bát, để nguội.

- Nước dừa vắt lấy nước cốt, pha với chút muối và khoảng 50 gr đường, cho ít bột năng lại cho sánh.

- Khi ăn các bạn thêm cốt dừa lên trên chè và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè Táo xọn!