NGUYÊN LIỆU
- Đậu xanh chà vỏ: 500 gr
- Đường vàng: 400 gr
- Bột năng: 300 gr
- Dừa nạo: 500 gr
- Muối: 5 gr
- Vani: 1 ống
CÁCH LÀM
- Đậu xanh ngâm nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm, trộn với một chút muối rồi đem hấp chín.
- Đường hòa tan với 1 lít nước, cho đường lên bếp nấu sôi.
- Bột năng hòa với một ít nước.
- Khi đường sôi các bạn chế bột năng vào. Khi thấy nước sánh lại thì cho đậu xanh rồi tắt bếp.
- Thêm 1 ống vani cho chè táo xọn thơm ngon hơn rồi múc chè ra bát, để nguội.
- Nước dừa vắt lấy nước cốt, pha với chút muối và khoảng 50 gr đường, cho ít bột năng lại cho sánh.
- Khi ăn các bạn thêm cốt dừa lên trên chè và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè Táo xọn!