menu_open
Chợ hến
Xem cỡ chữ:
Họp chợ từ lúc nhiều người còn đang ngon giấc và kết thúc khi mặt trời chưa ló dạng, chợ đầu mối chuyên cung cấp những thứ liên quan đến món ăn dân dã nhưng rất nổi tiếng ở xứ Huế - cơm hến - luôn tất bật, đỏ lửa kể cả trong những ngày mưa rét...


Đỏ lửa từ tinh mơ. Ảnh: Khánh Nhật


Để có hến thành phẩm, người làm phải thực hiện các công đoạn: Luộc - quây - trơi (làm sạch) và trụng hến sau đó cân bán tùy theo nhu cầu người mua. Ảnh: Khánh Nhật


 Dù đã 70 tuổi nhưng mệ Sáu vẫn đều đặn chở hến (và nước) từ Cồn Hến sang Đập Đá. Ảnh: Khánh Nhật


 Chợ họp ở Đập Đá, vẫn hoạt động dù mưa rét. Ảnh: Khánh Nhật


 Hến thành phẩm chủ yếu được dùng làm cơm, bún hến - món ăn bình dân rất được nhiều người mê. Ảnh: Khánh Nhật