Thêm 14 tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế
Ngày 15/6, bà Đinh Thị Hoài Trai, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Huế cho biết, bảo tàng vừa sưu tập thêm 14 tác phẩm của các họa sĩ Huế.

Tác phẩm "Địa tạng" của họa sĩ Phan Xuân Sanh

Trong đợt 1/2019, có 14 tác phẩm được Bảo tàng Mỹ thuật Huế sưu tập là: “Cô gái bên lồng chim” – Mai Trung Thứ, “Bắc kỳ đại hồng thủy” – Tôn Thất Sa, “Địa tạng” – Phan Xuân Sanh, “Thấp thoáng Paris” và “Phố” – Hoàng Đăng Nhuận, “Thiếu nữ Huế” – Hà Văn Chước, “Ký ức phố” – Phan Thanh Bình, “Không đề” – Võ Xuân Huy…

Hiện nay, Bảo tàng Mỹ thuật Huế đang hoàn tất các thủ tục thanh toán để đưa các tác phẩm về bảo tàng, chuẩn bị cho công tác trưng bày trong dịp khai trương.

Năm 2018, Bảo tàng Mỹ thuật Huế cũng đã sưu tập được 3 tác phẩm giá trị: “Thiếu nữ bên hoa sen” – Tôn Thất Đào, “Treo trên thời gian” – Bửu Chỉ và “Đô thị hóa thân” – Vĩnh Phối.

Tin, ảnh: Minh Hiền
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Vừa là điểm vui chơi giải trí về đêm đặc sắc, vừa là nơi thư giãn hoàn hảo với những cung bậc rất riêng của vùng đất cố đô, Phòng trà - Cà phê Mục Đồng là chốn đi – về cho những ai muốn khám phá hương vị cà phê Huế.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Trò chơi Zipline tại Alba Thanh Tân được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là " Trò chơi đu dây liên tục dài nhất Việt Nam".
Về đầu trang