Chè khoai tía Huế
Củ khoai tía là nguyên liệu dân dã nhưng rất độc đáo của xứ Huế. Dùng nấu chè có vị bùi bùi, ngọt thanh, dẻo thơm và màu tím Huế rất đẹp.
Chè khoai tía Huế
Các tin đã đưa
  • Củ khoai tía là nguyên liệu dân dã nhưng rất độc đáo của xứ Huế. Dùng nấu chè có vị bùi bùi, ngọt thanh, dẻo thơm và màu tím Huế rất đẹp.

  • Xứ Huế có rất nhiều món ngon mang đậm phong vị và đặc trưng riêng, trong đó có chè Cung đình. Từ thời vua chúa Nguyễn, chè Huế là món tráng miệng không thể thiếu trong bất kỳ một bữa tiệc nào được tổ chức. Chính sự thơm ngon, nhiều loại chè phong phú và nhiều hương vị đặc sắc khác nhau mà món chè cung đình Huế đến nay vẫn rất nổi tiếng và thu hút các thực khách mỗi lần ghé Cố đô.

  • Những ai đã từng 1 lần đến Huế và thưởng thức ly chè đậu ngự ắt hẳn sẽ chẳng bao giờ quên cái hương vị thanh tao nhẹ nhàng của chén chè mang đậm dấu ấn cung đình xưa.

  • Chè bột lọc bọc heo quay (Ảnh: Kênh 14)
    Chè bột lọc heo quay là loại chè lẫn 2 loại vị mặn ngọt mà bạn chỉ có thể thưởng thức được ở Huế.

  • Lục tàu xá là món ăn vặt nổi tiếng của Huế trong những thập niên 50, 60 và đầu những năm 70 của thế kỷ trước. Trong ký ức những người Huế xưa còn lại vẫn không quên hương vị của món này nếu một lần đã thưởng thức.

  • Theo các nhà nghiên cứu Huế thì chè Huế là món ăn có từ lâu đời trên vùng đất Phú Xuân, là sự kết hợp hài hoà giữa nghệ thuật chế biến Chăm Pa và món ăn truyền thống Việt để tạo nên một trong ngũ vị đặc trưng (mặn - ngọt - chua - cay - đắng) của ẩm thực Huế. Chính vì thế trong cung nội, chè là món tráng miệng không thể thiếu trong các bữa ngự thiện của các vua triều Nguyễn (1802-1945), còn ngoài dân gian thì chè không chỉ là món ăn được ưa thích hàng ngày của người già, trẻ nhỏ, mà còn là món được dùng để cúng tế nhân các ngày lễ, tết, mồng một, ngày rằm như món quà dân dã ngọt ngào dâng lên tiền nhân.

  • Chè táo xọn hay còn gọi là chè bông cau là một món chè ngon của Huế với cách làm đơn giản. Chỉ với các nguyên liệu chính là đường, đậu, cùng với chút cốt dừa là đã tạo được món chè ngon này rồi đó.


 

Nơi mua sắm được quan tâm nhất

  • Cam Nam Đông là một sản vật nổi tiếng ngọt, ngon của quê hương Thừa Thiên Huế. Vừa qua, Cam Nam Đông đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận “Nhãn hiệu tập thể”.
  • Hạt sen Huế nổi tiếng thơm thanh mát và bở tơi ngon miệng. Từ lâu, hạt sen khô đã trở thành đặc sản nổi tiếng gần xa, là món quà ý nghĩa của du khách khi đến Huế và mang về làm quà cho những người thân yêu của mình. Những cây sen được trồng trên đất Cố đô, hấp thu tinh túy của đất trời cho ra đời những hạt sen với sắc trắng pha vàng nhạt rất tươi tắn, vị bùi béo, ngọt mát thanh thanh trên vị giác.
  • Nón lá từ lâu đã trở thành một sản phẩm lưu niệm gắn liền với xứ Huế. Thời gian gần đây, với sự sáng tạo của anh Nguyễn Thanh Thảo, du khách khi đến với Huế sẽ có cơ hội được nhìn ngắm chiếc nón được làm ra từ chính những chiếc lá sen rất độc đáo, đặc biệt.
  • Áo dài là một trang phục đặc trưng đã trở thành văn hóa, lá quốc phục của Việt Nam. Đây chính là điểm nhấn khác biệt của văn hóa Việt trước tất cả những nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
  • Xứ Huế nổi tiếng cầu kỳ, tỉ mỉ trong việc may đo áo dài; bao du khách đến với Cố đô chắc cũng có lần xao xuyến trước hình ảnh những tà áo dài thướt tha trên đường phố Huế, để rồi mặc nhiên, như một lẽ thường, cứ đến Huế là phải đi mua vải áo dài, may áo dài để làm kỷ niệm…
  • Được làm từ những hạt sen thơm ngon nổi tiếng của Huế, bánh sen là món bánh cung đình được các vua triều Nguyễn dùng trong tiếp đãi khách quý và ngự thiện. Theo thời gian, những món ăn cung đình xưa nay đã bị thất truyền. Nhớ về tổ tiên và cũng để tri ân vùng đất Cố đô - những người sáng lập Công ty Nguyễn Triều - hậu duệ đời thứ 7 của Hoàng đế Minh Mạng đã tìm tòi, tuyển chọn và phục hiện một số loại bánh vốn được sử dụng trong cung cấm ngày ...
Về đầu trang