Chè bột lọc bọc thịt heo quay
Chè bột lọc heo quay là loại chè lẫn 2 loại vị mặn ngọt mà bạn chỉ có thể thưởng thức được ở Huế.
Chè bột lọc bọc heo quay (Ảnh: Kênh 14)
Chè bột lọc bọc heo quay (Ảnh: Kênh 14)

Nguyên liệu: 

- Bột lọc

- Thịt heo quay (thịt đùi)

- Đường phèn

- Đường cát

- Gừng

- Lạc (đậu phộng)

Cách chế biến: 

Bước 1: Làm bột lọc bọc heo quay

- Bột lọc đem nhào với nước cho dẻo, sau khi nhào bột có thể ngắt thành từng miếng rồi bọc bên ngoài thịt heo quay.

- Thịt heo quay thái hạt lựu, trộn với đường phèn và cho vào nồi đổ xăm xắp nước, rim đến khi thịt ngấm đường thì bỏ ra phơi chỗ bóng râm để thịt heo trong. 

- Khi thịt đã trong, cho thêm ngũ vị hương để có mùi thơm đặc trưng, sau đó nhồi vào bột và viên tròn bột lại.

Bước 2: Sên nước đường

- Cho đường phèn vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi ngả sang màu vàng thì đổ thêm nước lọc và đun sôi. 

- Khi nước sôi, thả nhẹ từng viên bột lọc vào

- Khi bột chín sẽ nổi lên trên, vớt bọt và cho thêm ít gừng nữa là hoàn thành nồi chè bột lọc heo quay. 

Bước 3: Thưởng thức:

- Múc chè ra bát hoặc cốc rồi rắc thêm ít mè rang/ đậu phộng rang. 

- Món chè này có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon.

- Với những người lần đầu thưởng thức thì nên cho thêm ít đá để dễ ăn hơn.

Thành phẩm: Chè bột lọc heo quay có độ trong của nước, khi ăn, vị thanh ngọt của đường phèn cùng vị mặn, béo ngậy của heo quay trong miếng bột lọc dẻo dai lẫn mùi gừng hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị đặc trưng và rất cuốn hút.

Giá cả: 10 -15.000 đồng/ly

Địa chỉ gợi ý: 

- Chè Hẻm - 1 kiệt 29 Hùng Vương

- Chè mợ Tôn Đích - 65 Trần Hưng Đạo

Bạn có thấy tò mò, kích thích vị giác với món ăn này không? Còn chờ gì nữa lên kế hoạch du lịch Huế để thưởng thức món chè đặc biệt này ngay thôi.
Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]
Các bài khác
 

Món ăn được yêu thích nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Nằm cuối đường Lê Ngô Cát rẽ vào đường Hoài Thanh, nhà hàng Mộc Viên tọa lạc ngay trên tuyến tham quan du lịch trọng điểm của Huế, cách lăng Vua Tự Đức chỉ chừng 2 phút đi ô tô.
Về đầu trang