Quán Tranh - bèo nậm lọc
Nhắc đến Huế là nhắc nhớ đến vị mắm mặn cay xè đầu lưỡi với con tôm rim thấm trong làn bột trong suốt của món lọc, là nhắc nhớ món nậm bột mềm hau háu ánh mắt con trẻ hóng mẹ đút. Cứ nhắc là thèm, cái thứ bánh mà dân Huế kêu tên là bèo - nậm - lọc!

Bánh Bèo Quán Tranh – Thanh Hương
Mấy cô áo trắng ngắn dài tới lui
Chiều chiều xem thấy rất vui
Honda, xe đạp dập dìu vô ra
Lắm khi có khách phương xa
Taxi, xe Jeep cũng là tới lui
Bánh bèo quán Tranh ăn chơi no lòng
Đã ngon mà chẳng mấy đồng
Món ăn dân dã mãi lòng người ơi!

 

Bánh bèo

 

Bánh lọc

Nhưng món Huế không phải là chừng đó, ở quán Tranh còn có ram ít, bánh khoái, nem lụi và món chả tôm làm từ những con tôm đất tươi ngon được xay nhuyễn. Cũng nguyên liệu đó, công thức đó, nhưng mỗi quán có mỗi hương vị riêng. Kinh nghiệm 40 năm làm bánh là một thế mạnh lớn của Tranh. Ngần ấy năm, không biết bao nhiêu người đến và tưởng thưởng. Khẩu vị đa dạng của khách làm Tranh có cơ hội hoàn thiện mình trong nghề bánh, và đến nay thì các món bánh ở Tranh đều nhận được cái gật đầu hài lòng.

Chả tôm

Bánh ram ít

Nem lụi

Bánh khoái

Quán nhỏ nhưng sạch sẽ và ấm cúng. Bánh thơm ngon và chủ quán yêu nghề, mến khách. Tranh phục vụ tại quán và nhận hợp đồng với các đơn vị, đặt hàng, giao hàng không tính phụ phí trong phạm vi thành phố. Chỉ một lần đến Tranh là bèo nậm lọc sẽ nhắc nhớ để quay lại nhiều lần… 

Bánh nậm

Thông tin liên hệ:

QUÁN BÈO NẬM LỌC TRANH

Website: www.banhbeonamlochue.com

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Huế

Điện thoại: 0905570330

Fax: 054.6257076

Khám phá Huế
 Bản in]

Món ăn được yêu thích nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
  • Nằm cuối đường Lê Ngô Cát rẽ vào đường Hoài Thanh, nhà hàng Mộc Viên tọa lạc ngay trên tuyến tham quan du lịch trọng điểm của Huế, cách lăng Vua Tự Đức chỉ chừng 2 phút đi ô tô.
Về đầu trang