Gốm RaKu
Một sản phẩm thủ công đặc sắc được làm từ bàn tay của những trẻ em khuyết tật Huế, duy nhất được trưng bày và bán tại Trung tâm Hi Vọng (20 Nhật Lệ, Thành phố Huế).

Trong tiếng Nhật, Raku có nghĩa là sự thích thú, sự hài lòng, niềm vui, hạnh phúc. Gốm Raku là một sản phẩm được ông Olivier Oet (Quốc tịch Pháp) đã 5 lần đến Huế để truyền dạy cho trẻ em khuyết tật ở Trung tâm đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật - Trẻ em khó khăn Hy vọng (Hope Centre) ở 20 Nhật Lệ, TP Huế.

Tại đây, một xưởng thực hành được tài trợ, cùng thiết bị và cả men màu đều do ông Olivier Oet mua từ Pháp đem qua. Xưởng gốm mang tên Vincent Marie Oet, để kỷ niệm Vincent Marie Oet - người em của Olivier Oet, cũng bị tật nguyền đã mất. Cảnh ngộ của Vincent Marie Oet chính là động lực để bố mẹ của họ thành lập tổ chức E.S.A.T (Etablissemet De Services Et D’aide Par Le Travail) tại Paris từ năm 1974 dành cho người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt. Đến nay E.S.A.T đã có ba trung tâm tại Paris.

Ngoài trưng bày và bán các sản phẩm gốm Raku, tại Trung tâm Hi Vọng còn nhận các tour du lịch để cho du khách tham qua làm gốm Raku như là một dấu ấn đặc biệt khi tham quan Cố đô Huế.

Thông tin liên hệ: 

Cơ Sở chính tại 20 Nhật Lệ – TP. Huế
Điện thoại: 0234. 3 511 511
Fax: 0234. 3 527 243
email: hopecenterhue@yahoo.com.vn
website: hopecenterhue.com - http://vnn.rakuvietnam.com
Facebook: Hopecenterhue – Trung tâm dạy nghề Hy vọng Huế

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]
Các bài khác
 

Nơi mua sắm được quan tâm nhất

  • Được làm từ những hạt sen thơm ngon nổi tiếng của Huế, bánh sen là món bánh cung đình được các vua triều Nguyễn dùng trong tiếp đãi khách quý và ngự thiện. Theo thời gian, những món ăn cung đình xưa nay đã bị thất truyền. Nhớ về tổ tiên và cũng để tri ân vùng đất Cố đô - những người sáng lập Công ty Nguyễn Triều - hậu duệ đời thứ 7 của Hoàng đế Minh Mạng đã tìm tòi, tuyển chọn và phục hiện một số loại bánh vốn được sử dụng trong cung cấm ngày ...
  • Bún bò Huế nằm Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.
  • Ở xứ sở thiên nhiên, văn vật hữu tình như Huế, hầu như cái gì cũng có, cây gì cũng có. Nhãn Huế cũng là một trong số những sản vật theo mùa mà du khách khi tới Huế không nên bỏ qua vào độ tháng 7, tháng 8.
  • Nhanh chóng, dễ dàng, kể cả những người không biết nấu là lời giới thiệu cho sản phẩm đặc biệt: Gia vị nấu bún bò chuẩn vị Huế. Đây là một mặt hàng mới lạ và phù hợp cho du khách mỗi lần ghé Huế hay nhớ về Huế và muốn thưởng thức ngay một phần phong vị Cố đô...
  • Được chế biến từ con tép biển tươi ngon, mắm ruốc Bà Duệ là thứ gia vị không thể thiếu trong chế biến các món ăn, đặc biệt là món bún Huế.
  • Đến Huế mà được một lần thưởng thức cơm muối là cả “đặc ân”. Ăn cơm muối chính là “ăn” cái văn hóa đặc trưng của Cố đô, “thâm trầm”, mặn mà và dịu ngọt.
Về đầu trang