Hoàng Triều ngự tửu
Hoàng Triều Ngự Tửu đã được giới thiệu và là thức uống chính trong hai đêm Ngự Yến Hoàng Cung được tổ chức trong dịp festival 2014 tại Đại nội - Huế, là sản phẩm độc quyền của Trung tâm Phát triển Dịch vụ Di tích Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hoàng Triều ngự tửu
Các tin đã đưa
  • Hoàng Triều Ngự Tửu đã được giới thiệu và là thức uống chính trong hai đêm Ngự Yến Hoàng Cung được tổ chức trong dịp festival 2014 tại Đại nội - Huế, là sản phẩm độc quyền của Trung tâm Phát triển Dịch vụ Di tích Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

  • Ở Huế có rất nhiều loại rượu nổi tiếng xưa nay như: Rượu Vinh Thanh, Rượu Chuồn, Rượu Phong Chương, Rượu Thủy Dương... Trong đó nổi tiếng nhất là rượu Minh Mạng hay còn gọi là Minh Mạng thang, Minh Mạng Hoàng đế ngự tửu.

  • Vào những năm 80 thế kỷ trước, đi thăm đầm phá Tam Giang ở Thừa Thiên - Huế, các bậc văn nhân thi sỹ như Văn Cao, Nguyễn Tuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Phùng Quán, Nguyễn Trọng Tạo… đều thích thú uống rượu Vinh Thanh, tấm tắc khen, mua về làm quà…

  • Nếu ai đã từng sinh sống và từng đến mảnh đất Phong Điền chắc cũng đã được nghe câu “Nhất rượu Phong Chương, nhì tương Phong Mỹ”. Chẳng biết tự bao giờ nó đã trở thành câu cửa miệng của nhiều người mỗi khi nhắc vùng đất kiên trung bên cạnh dòng sông Ô Lâu hiền dịu - con sông nối liên giữa hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

  • “Rượu làng Chuồn có từ lâu đời, xưa nay vẫn được xếp vào loại đệ nhất danh tửu của đất thần kinh. Khách về thăm Huế, trong những khi thù tạc, người Huế thường đem loại rượu này thết khách. Không hiểu sao, rượu làng Chuồn có hương vị đặc trưng, nổi tiếng là thơm ngon, không lẫn được giữa cơ man các loại rượu dân gian khắp Huế. Có người cho rằng nhờ vào thổ nhưỡng và địa hình của làng với nhiều ao, hồ, gần đầm phá mà tạo nên hương vị đặt sắc danh bất hư truyền như vậy.

  • Thời Nguyễn (1802 – 1945), việc nấu rượu và sử dụng rượu được nhà nước quản lý khá chặt chẽ, nhất là các loại rượu dùng để cung đốn cho các nhu cầu của triều đình như tế lễ, yến tiệc hoặc để bồi bổ sức khỏe nhà vua và các thành viên hoàng gia.

  • Rượu Liên Hoa Huyết Tửu
    Liên Hoa Huyết Tửu là sản phẩm đặc biệt có nguồn gốc từ Cung đình. Hiện nay rượu chỉ được bán duy nhất tại “Không gian Thái Y Đường” tại Phủ Nội Vụ- Đại nội.


 

Nơi mua sắm được quan tâm nhất

  • Hoàng Triều Ngự Tửu đã được giới thiệu và là thức uống chính trong hai đêm Ngự Yến Hoàng Cung được tổ chức trong dịp festival 2014 tại Đại nội - Huế, là sản phẩm độc quyền của Trung tâm Phát triển Dịch vụ Di tích Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Không phải ai cũng biết đến “áo dài ngũ thân” nhưng đây chính là một loại áo dài đặc trưng của xứ Huế. Dưới thời Chúa Nguyễn Phúc Khoát (1714-1765), vị chúa Nguyễn thứ 8 trị vì Đàng Trong từ năm 1738 đến 1765, đã ban hành quy định nhằm định chế lại chế độ y quan trong triều chính, quy định lại chiếc áo dài của cả nam lẫn nữ nhằm phân biệt y phục giữa Đàng Trong và Đàng Ngoài. Đây chính là tiền thân của chiếc áo dài ngày nay.
  • Nói Huế mùa nào mắm nấy quả không sai. Mùa đông có mắm cá ngừ, mắm thính cá chuồn, mắm cá nục, cá trích. Mùa thu thì mắm nêm, mắm cá cơm, mắm cá thu, mắm sò, mắm hàu… Mùa hạ thì mắm dưa, mắm còng, mắm cà pháo, mắm tôm chua… Hầu hết mắm Huế không quá mặn, không quá ngọt mà đậm đà và lúc nào cũng có vị cay.
  • Không cần rườm lời, chỉ bốn câu thơ dưới đây đã đủ khái quát được món ngon khó cưỡng của Tré Huế:
    Tai heo, riềng, thính, tỏi, mè...
    Các nguyên liệu chính mới nghe đã thèm
    Gói trong lá ổi tươi nguyên
    Tré cùng nem chả ông ghiền, bà mê.
  • Từ những chiếc lá bàng rừng tưởng như bỏ đi, dưới bàn tay tài hoa của ông Võ Ngọc Hùng (Số 36/13 phường Kim Long, TP Huế) đã biến thành những chiếc nón lá cách điệu độc đáo. Nón lá bàng của ông Hùng được rất nhiều du khách thích thú, ưa chuộng và trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc của xứ Huế.
  • Trà tim sen (tâm sen) là sản phẩm nguyên chất được lấy ra từ hạt sen. Tim sen sau khi lấy ra sẽ lựa chọn những tim sen tốt nhất rồi sấy khô hoàn toàn sẽ được đóng thành hộp Trà tim sen nguyên chất.
Về đầu trang